Với khối tài sản ròng khoảng 137 tỷ đô la Mỹ, ông chủ chuỗi thương hiệu xa xỉ vượt mặt á quân Bill Gates trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.Anh247.

Ông chủ LVMH Bernard Arnault hiện giàu thứ hai thế giới. Ảnh:AP

Giá cổ phiếu của đế chế đồ hiệu LVMH tăng mạnh giúp chủ tịch tập đoàn Bernard Arnault gia nhập câu lạc bộ tỷ phú trăm tỷ USD với khối tài sản ròng khoảng 137 tỷ USD.

Với khối tài sản này, ông chủ LVMH vượt Bill Gates vươn lên vị trí người giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau CEO Amazon Jeff Bezos với 184 tỷ USD.

Arnault đã chạm vị trí thứ nhì này vào năm 2019 nhưng tụt hạng khi cổ phiếu LVMH sụt giảm trong thời điểm Covid-19. Bill Gates giờ đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes với tổng tài sản là 119 tỷ USD. 

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2020 vẫn là năm "gặt hái" của giới nhà giàu. Tính từ tháng 1/2020, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới trong Bloomberg Billionaires Index tăng 21%, tương đương 1.200 tỷ USD nhờ thị trường chứng khoán tăng mạnh, lượng thanh khoản dồi dào.

Tốc độ tăng tài sản chóng mặt của giới nhà giàu rõ ràng nhất ở nhóm dẫn đầu. Hai năm trước, thế giới chỉ có một tỷ phú trăm tỷ USD là Jeff Bezos nhưng nay con số đã tăng thành 5 người bao gồm cả Bernard Arnault, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Elon Musk. 

Theo CNBC, chỉ trong 1 tuần vừa qua, thị trường chứng khoán của ngành công nghệ ghi nhận sự sụt giảm mạnh khiến lượng tài sản của những ông lớn trong lĩnh vực này cũng bốc hơi theo.

Bezos ghi nhận giá trị tài sản ròng giảm 9 tỷ USD vào đầu tuần, trong khi ông chủ Facebook cũng ghi nhận con số sụt giảm là 5,5 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi thông tin về vaccine ngừa Covid-19 đạt hiệu quả cao được công bố ngày 9/11, cổ phiếu của cả Amazon và Facebook đều tăng trưởng trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận