Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.VietGroup là cái tên quen thuộc trong ngành du lịch nghỉ dưỡng; bất động sản cao cấp; phát triển dự án, đầu tư xây dựng; phát triển năng lượng; giải trí nhưng ít ai biết để đến được thành công hôm nay, doanh nhân Lê Việt Hùng đã phải đi qua rất nhiều "sóng gió". Nhưng vượt lên tất cả, bằng bản lĩnh, ý chí và sự can trường, cánh cửa thành công đã mở ra với ông.

Gian truân chỉ là thử thách

Những ngày đầu khởi nghiệp đầy vất vả của doanh nhân Lê Việt Hùng được in dấu bởi chặng đường gần 20 năm lăn lộn trên thương trường. Khác với nhiều doanh nhân thành đạt tại Việt Nam, ông Hùng là một người khá giản dị và kín tiếng; tính cách hào sảng, thân thiện cùng sự quyết liệt vốn có của con người miền Trung được thể hiện rõ trong cuộc đời và sự nghiệp của vị doanh nhân xứ Quảng này.

received_405836134896721.

Doanh nhân Lê Việt Hùng.

Sinh ra trong một gia đình tri thức nghèo tại một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Quảng Bình, tuổi thơ đầy gian khó đã khiến ông hiểu được rằng cách duy nhất để chiến thắng nghịch cảnh là tri thức, đó là nền tảng và cơ hội tạo nên những điều tốt đẹp. Việc lao động từ sớm, mở mang đầu óc từ sớm đã giúp ích rất nhiều trong việc hình thành nên tài năng của doanh nhân Lê Việt Hùng.

“Cả tuổi thơ thời đi học của tôi là cảnh lội bộ trên con đường sình lầy bùn đất, trơn trượt dài hơn 5km. Suốt ngần ấy năm đi học, niềm vui lớn nhất của tôi là mỗi buổi tan trường về, phụ mẹ đi đưa vài món đồ trong tiệm tạp hoá nhỏ bán cho người trong làng. Trên chiếc xe đạp đã cũ bố vẫn dùng hàng ngày đi dạy học, tôi cũng không nhớ nổi mình đã ngã bao nhiêu lần nữa; chỉ biết dù có ngã đau cỡ nào, bùn lầy phủ kín người nhưng chỉ cầnthấy bọc hàng còn nguyên vẹn là tôi phấn khởi đứng dậy tiếp tục đi”, ông Hùng chia sẻ.

Để hiện thực hoá ước mơ trở thành doanh nhân, trở về từ Hàn Quốc cùng số vốn ít ỏi vay mượn thêm, ông bắt đầu khởi nghiệp bằng việc mở một Công ty chuyên thi công xây lắp tại quê nhà. Suốt những năm đầu phát triển, lặn lội từ Nam ra Bắc. Công tycủa ông nhận được một số gói thầu thi công các hạng mục nhỏ trong các dự án làm sân bay, cầu đường, xây dựng.

Liều lĩnh chấp nhận vừa học vừa làm, sắn quần trèo đèo lội suốiđể tiếp tục mở rộng đầu tư nhà máy thủy điện; ăn ngủ cùng thủy điện chỉ với mong muốn thắp sáng những nẻo đường vùng cao. Những năm tháng gian khổ với xe lu, máy đào, thác nước, nay đây mai đó, trải qua biết bao đắng cay tủi hờn với nghề.

“Có những năm 30 tết vẫn còn ngược xuôi với bộ quần áo mặc dở hai ngày, cứ thế chinh chiến khắp nơi mà công việc thì vẫn chỉ dừng lại ở những dự án nhỏ lẻ mang tính địa phương. Tôi ngủ trên máy bay, ô tô còn nhiều hơn ngủ ở nhà”, Ông Hùng chia sẻ.

Tự thân lập nghiệp với tinh thần bền bỉ vượt khó, không bao giờ chịu bỏ cuộc cho dù có những lúc phải cay đắng chấp nhận hành trình gây dựng sự nghiệp của mình vất vả hơn người khác rất nhiều, may mắn đôi khi chưa mỉm cười và vẫn muốn thách thức ông. 

0FC3EA75-9E60-488D-B534-D50D909CEB26.

Dự án Hotel & Resort Pullman Quảng Bình.

Đưa du lịch nghỉ dưỡng quốc tế đến với Quảng Bình

Bước chuyển mình lớn trong sự nghiệp của doanh nhân Lê Việt Hùng là khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡngvà bất động sản quốc tế. Vùng đất đầu tiên ông lựa chọn đầu tư không đâu khác vẫn chính là quê nhà.

Nhận thấy Quảng Bình là vùng đất có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển du lịch bên trong sự khác biệt vốn có, ngay lập tức ông tiến hành nghiên cứu và nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư. Được sự tin tưởng, ủng hộ của Chính quyền địa phương, song song với đó là sự chấp thuận hợp tác của các Tập đoàn du lịch hàng đầu trên thế giới sau khi tiến hành khảo sát thực địa nên các dự án của VietGroup luôn được đánh giá cao trên thị trường du lịch Quảng Bình nói riêng và thị trường du lịch trong nước, quốc tế nói chung.

Miệt mài không nghỉ cuối cùng cái tên Quảng Bình cũng đã được ghi danh trên bản đồ du lịch thế giới; bằng chứng là việc bắt tay hợp tác cùng các thương hiệu đẳng cấp quốc tế, hàng đầu trên thế giới: Accor Hotel; Radisson Hotel Group; Movenpick Hotel & Resorts; Melia Hotel International…lần đầu tiên đã được VietGroup đưa về thị trường du lịch Quảng Bình. C3D38468-2936-4209-B1ED-417133CB6DD0.

Dự án Melia Park Hotel & Resorts Quảng Bình.

Điển hình là dự án Movenpick Central - dự án bất động sản “hàng hiệu” duy nhất tại Quảng Bình và khu vực Bắc miền Trung đang được VietGroup triển khai đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để xây dựng được thương hiệu VietGroup như ngày nay, doanh nhân Lê Việt Hùng luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Ông cho rằng: Khi doanh nghiệp Việt Nam đang ở phía sau và rất xa với thế giới, thì để lớn mạnh, để bền vững, người chủ gây dựng muốn có những thương hiệu để đời, cách nhanh nhất là đi cùng với những người bạn lớn và gây dựng uy tín với những người bạn đó.

Bởi vậy, VietGroup luôn cam kết mang đến những dịch vụ đáng tin cậy, minh bạch cũng như lợi ích lâu dài cho mọi đối tác. Bên cạnh đó, VietGroup cũng luôn đồng hành cùng sự phát triển chung của xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng. 

Là một doanh nhân, ông Hùng cũng luôn trăn trở về trách nhiệm của bản thân với tương lai và sự phát triển của Công ty. Bởi vậy, đối với ông, trách nhiệm của người kinh doanh là phải làm ăn đúng pháp luật, kinh doanh có đạo đức, có văn hóa và cả sự liêm chính.

Hiện nay, VietGroup đang khảo sát và đánh giá, mở rộng đầu tư một số lĩnh vực giải trí nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng quốc tế như: Game; sân tập Golf; du thuyền… nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Nói về đóng góp, kinh nghiệm của bản thân mình, ông Hùng khiêm tốn cho hay: Những kết quả mà tôi đã đóng góp cho VietGroup đến từ tầm nhìn chiến lược và triết lý kinh doanh. Thành công ngày hôm nay của VietGroup là đóng góp của cả tập thể cán bộ, công nhân viên công ty.

Tin tưởng rằng, bằng cái đầu lạnh, khát vọng lớn cùng với sự nhiệt huyết và quyết liệt, “thuyền trưởng” Lê Việt Hùng sẽ đưa VietGroup lên tầm cao mới trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).