Đại dịch Covid-19 thực sự đã gây ra một cú sốc lớn đối với nền kinh tế, khiến mọi thứ gần như ngưng trệ. Tuy nhiên, thách thức bao giờ cũng song hành cùng cơ hội. Doanh nghiệp biết chủ động nắm bắt thời cơ, có chiến lược linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế sẽ đem lại nhiều kết quả khả quan.  Trước sự ảnh hưởng của Covid-19, thị trường vẫn đang đối diện với những thách thức hiện hữu như siết tín dụng bất động sản, siết thủ tục cấp phép đầu tư xây dựng, tồn kho hàng cao cấp nhưng nguồn cung nhà giá rẻ lại thiếu hụt... Tác động "kép" gây ra hàng loạt bài toán khó đối với cả doanh nghiệp lẫn người mua nhà để ở và nhà đầu tư.

Sở hữu danh mục đầu tư gồm 100 dự án với quỹ đất trên 4.500 ha, Tập đoàn Hưng Thịnh không nằm ngoài dòng xoáy chung của thị trường. Tuy nhiên, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung chia sẻ rằng đây cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp tái cấu trúc và nâng cao “sức đề kháng” cho bước phát triển dài hơi, mạnh mẽ hơn.

Tập đoàn Hưng Thịnh đã xác lập những bước đi để đóng góp vào sự hồi phục, phát triển của thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế nói chung. Hiện tại, Tập đoàn đang thực hiện kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với Hưng Thịnh Land. Đây là thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua. Với chiến lược tái cấu trúc mới của Tập đoàn Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Land đảm nhận và tập trung việc đầu tư, phát triển và kinh doanh toàn bộ 100 dự án bất động sản, với quỹ đất trên 4.500 ha, mở ra một trang mới chuyên nghiệp hơn.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh, việc IPO Hưng Thịnh Land có ý nghĩa rất lớn để chia sẻ cơ hội và thành công cùng các đối tác, cũng như có thêm nhiều nguồn lực mới để phát triển sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiện ích hiện đại, phục vụ nhu cầu ở thực của số đông người mua nhà.

Song song đó, Tập đoàn sẽ khai thác sâu công nghệ để hình thành hệ sinh thái bất động sản minh bạch, lành mạnh và tạo cơ hội cho tất cả người mua, người bán tham gia thị trường. Tùy thời điểm, Tập đoàn sẽ triển khai lộ trình phù hợp. Ở giai đoạn này, Hưng Thịnh vẫn sẽ tiếp tục làm tốt việc phát triển sản phẩm chất lượng, bên cạnh đó là nghiên cứu đầu tư công nghệ, kiến tạo một nền tảng giao dịch bất động sản với ý tưởng mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Trải qua thách thức lớn, thì giờ đây với một tâm thế vững vàng và chiến lược kinh doanh hợp lý có thể thích nghi với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hưng Thịnh đã chứng minh được sức bật của mình thông qua việc liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới được thị trường hào hứng đón nhận như: Vung Tau Pearl, Grand Center Quy Nhon, New Galaxy…

1134

Dự án New Galaxy vừa được Tập đoàn Hưng Thịnh giới thiệu ra thị trường vào tháng 8/2020.

Cùng với đó là chính sách hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng, bằng các phương thức thanh toán phù hợp cho từng giai đoạn, từng sản phẩm. Trong 2 đợt dịch, một số chính sách đã được Tập đoàn triển khai, có thể kể đến như: tặng tiền mặt tương đương 5% trên tổng số tiền thanh toán; riêng đội ngũ y bác sĩ, được chiết khấu từ 7-10% đối với một số sản phẩm; hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng các trung tâm thương mại tại các dự án do tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư từ 20-80%, thậm chí miễn phí tiền thuê đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ngoài việc kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng để chia sẻ khó khăn chung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh - ông Nguyễn Đình Trung cũng có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp non trẻ từ năm 2021, để cùng tạo nên sự hồi phục và phát triển chung cho toàn nền kinh tế.

Hinh 2 - Trung tam thuong mai

Nhằm chia sẻ khó khăn với đối tác, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiên phong đưa ra các chính sách hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng.

Song song với hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục chi ngân sách ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 (đợt 2) Trước làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại, Tập đoàn Hưng Thịnh một lần nữa đã quyết định tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng để đồng hành cùng Đất Nước, hỗ trợ đội ngũ Y, Bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.Đến nay, Tập đoàn đã kịp thời trao tặng hàng trăm ngàn vật tư y tế, các trang thiết bị hiện đại như hệ thống máy xét nghiệm tự động, cùng nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt để tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch cũng như góp phần chia sẻ khó khăn với người dân tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa… Thời gian tới, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ triển khai thêm nhiều đợt trao tặng tại các tỉnh, thành khác để tiếp nối chương trình tài trợ này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).