Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2017”.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ " Công nghệ và thực phẩm an toàn năm 2017 ", do Ban Hội chợ - Triển lãm, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Tạp chí điện tử Thương Hiệu và Pháp luật cùng công ty cổ phần Hội chợ FTP và công ty VNPACO tổ chức.
|
Chương trình truyền thông tôn vinh " Thương hiệu thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2017. |
Từ kết quả khảo sát các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Ẩm thực và Thực phẩm an toàn, Ban tổ chức và Hội đồng bình xét đã chọn lựa được 68 doanh nghiệp đạt những tiêu chí do Ban tổ chức đề ra và được tôn vinh “Thương hiệu thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2017. Đó là những tiêu chí:
Thứ nhất, sản phẩm đang được lưu hành, phân phối tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng bình chọn, đánh giá cao qua đợt khảo sát.
Thứ hai, sản phẩm được cấp giấy chứng nhận hợp quy hoặc xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền.
Thứ ba, sản phẩm, doanh nghiệp tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, sở hữu trí tuệ, không bị xử phạt hành chính trong năm 2017.
Thứ tư, hiệu quả kinh tế, tốc độ chiếm lĩnh thị trường, tốc độ tăng trưởng của sản phẩm, doanh nghiệp.
"Thương hiệu thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh. Để tạo ra những sản phẩm đảm bảo an toàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước.
|
Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam -Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng phát biểu khai mạc chương trình. |
Chương trình được tổ chức để hưởng ứng “Tháng hành động về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 2017” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm kêu gọi sự chung tay, chung sức của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước cùng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng. Các thương hiệu thực phẩm an toàn được lựa chọn kỹ lưỡng qua khảo sát mức độ tin cậy của người tiêu dùng đối với nhãn hiệu, sản phẩm thực phẩm và theo tiêu chí đánh giá khảo sát của Ban tổ chức đối với các thương hiệu hiện có trên thị trường Việt Nam.
|
Các doanh nghiệp trong buổi lễ tôn vinh. |
Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm 2017” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, kêu gọi sự chung tay, chung sức của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước cùng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng.
Dưới đây là một số hình ảnh các doanh nghiệp được tôn vinh: