Pháp Luật Plus - Chùa Quán Sứ tổ chức cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19

Chùa Quán Sứ tổ chức cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19

0
Tối 19/11, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19.
dsc_8092

Đây là sự kiện hưởng ứng lễ tưởng niệm cho đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hy sinh vì dịch bệnh Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với các địa phương trong cả nước tổ chức.

Đúng 20 giờ 00 ngày 19/11/2021 tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt thỉnh chuông và thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu cho các vong linh tử vong do Covid-19. 

dsc_8053
dsc_8101

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Đạt - Ủy viên thư ký  HĐTS TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN - Phó văn phòng TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Nguyên Chính - Ủy viên HĐTS - Phó Văn phòng TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Quảng Tiếp - Ủy viên HĐTS - Thư ký văn phòng TƯ GHPGVN cùng các Phật tử đạo tràng  Chùa Quán Sứ - Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán sứ cùng tham dự.

dsc_8120
dsc_8108

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước ban thờ Phật, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã tụng kinh đồng nguyện cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho vong linh của các nạn nhân tử vong do dịch Covid được siêu thoát dịch bệnh sớm được tiêu trừ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh.

Tiếp đó Chư tăng cùng các Phật tử vừa niệm danh hiệu Đức Phật  A- Di - Đà  và đi nhiễu quanh chùa Quán Sứ.

Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook