Pháp Luật Plus - Thợ Xây Dựng - App kết nối việc làm và công nhân cho ngành xây dựng

Thợ Xây Dựng - App kết nối việc làm và công nhân cho ngành xây dựng

0
Mặc dù mới phát hành App chính thức mới được thời gian ngắn, nhưng hệ thống đã được đón nhận tích cực từ người dùng với gần 10.000 thành viên đăng ký.

Ngành xây dựng là một trong những ngành mang lại tỷ trọng cao đóng gópcho nền kinh tế VN, GPD hằng năm của ngành đạt khoảng 10%, chi phí nhân công chiếm khoảng 10-15% giá trị xây dựng, và thị trường việc làm của công nhân xây dựng ước tính đạt hàng tỷ USD mỗi năm.

iPhone-Mockup-PSD

Giao diện App Thợ Xây Dựng.

Do tính chất biến động, không liên tục trong các công đoạn của công trình xây dựng nên công nhân luôn là vấn đề khiến các chủ thầu công trình đau đầu khó giải quyết.

Thực trạng nhân công xây dựng hiện nay chỉ ra rằng có khó khăn trong việc hoàn thành sớm hoặc bàn giao chậm các hạng mục trong một công trình vì lý do không sắp xếp được công nhân phụ trách chuyên môn cụ thể một cách hợp lý, dẫn đến chi phí cho công trình chưa được tối ưu.

Đồng thời về phía người lao động cũng chưa có phương án tiếp cận công việc một cách tối ưu như về vị trí và khoảng cách làm việc, sắp xếp thời gian, kế hoạch làm việc và di chuyển.

Nhận thấy đây là một vấn đề có thể giải quyết được bằng công nghệ, một nhóm các kỹ sư công nghệ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa đã phát triển App Thợ Xây Dựng (thoxaydung.xyz), một ứng dụng trên điện thoạigiúp các cá nhân và tổ chức tuyển dụng lao động và người lao động kết nối với nhau chủ động và hiệu quả. Bên tuyển dụng sẽ sử dụng App để đăng việc làm hoặc liên lạc với công nhân có chuyên môn phù hợp và gần mình nhất, tương tự như vậy, các công nhân có thể tìm kiếm việc làm và liên hệ nhà tuyển dụng phù hợp, gần và hiệu quả nhất.

Mặc dù mới phát hành App chính thức mới được thời gian ngắn, nhưng hệ thống đã được đón nhận tích cực từ người dùng với gần mười nghìn thành viên đăng ký. Người dũng cũng đã được làm quen với các ứng dụng tương tự như Grab, Fastgo… cho nên tỷ lệ kết nối việc làm qua ứng dụng  tăng đều hằng ngày.

Ngoài lĩnh vực việc làm, nhân lực ngành xây dựng. App Thợ xây dựng mới phát triển thêm dịch vụ về cho thuê máy và thiết bị ngành xây dựng. Đây là một trong những hạng mục lớn của các công trình xây dựng khi chiếm đến 10% tổng giá trị công trình. Các chủ đơn vị dư thừa máy móc thiết bị hoặc để trống chưa dùng tới, có thể đăng tin cho thuê nhằm tối ưu hóa nguồn lực. Người thuê cũng sẽ thuê được giá hợp lý hơn nhờ tận dụng ưu thế về khoảng cách và thời gian.

Về hướng hướng phát triển trong thời gian tới, ông Ngô Văn Quân, trưởng nhóm dự án cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển số lượng người dùng và tăng cường việc kiểm soát chất lượng công nhân và công việc. Đồng thời chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đối tác, nhà đầu tư để thêm nguồn lực tăng trưởng dự án nhanh hơn nữa.”

Khắc Linh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

Tuân thủ pháp luật còn mập mờ

0
Nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm, yêu cầu làm rõ việc giao hàng nghìn ha đất ở các dự án tâm linh, đã có văn bản trả lời vấn đề này.
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Sách nói là loại hình mới của văn hóa đọc hiện đại, đang trở thành ngành công nghiệp hàng tỷ đô ở các nước Âu - Mỹ những năm trở lại đây.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.