Đường sắt lập tàu riêng đưa hành khách từ TP HCM về quê

Ngành đường sắt tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đón và trả khách tại ga đầu cuối, để đưa người dân từ TP HCM về các tỉnh.

Ngày 18/7, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, mấy ngày qua, một số tỉnh, thành như Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận... và nhiều tổ chức xã hội đã đề nghị phối hợp đưa người dân đang sinh sống tại TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly trong lúc Covid bùng phát.

2

Khử trùng tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần.

VNR sẽ tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt chỉ đón khách lên tại một ga đi và trả khách tại một ga đến, hoặc có các toa xe riêng trên đoàn tàu chỉ đón khách và trả khách tại ga đầu cuối; bố trí nguyên toa xe cho gia đình.

Hành khách có thể tự mua vé hoặc liên hệ qua hội đồng hương các tỉnh. Ngành đường sắt vẫn áp dụng chính sách giảm giá vé cho diện chính sách xã hội.

Hành khách lên tàu sẽ áp dụng biện pháp phòng dịch, thực hiện khuyến cáo 5K. Nhân viên đoàn tàu khử khuẩn 3 giờ mỗi lần tại các vị trí tay nắm cửa, sàn toa xe, nhà vệ sinh...

Hiện ngành đường sắt chỉ duy trì một đôi tàu SE7/8 chạy Bắc Nam hàng ngày, song tàu này không đón trả khách tại những địa phương giãn cách xã hội.

(https://vnexpress.net/duong-sat-lap-tau-rieng-dua-hanh-khach-tu-tp-hcm-ve-que-4327246.html) 

 

Vương Liễu  -  Theo VnExpress