Trong nhiều tháng qua, XTMobile (TP HCM) đã nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng xử lý hành vi xâm phạm đối với nhãn hiệu được bảo hộ của mình.xt-mobile2-5259

 

Nhiều cửa hàng xâm phạm nhãn hiệu XTMobile

“Câu chuyện một cửa hàng bán điện thoại không đảm bảo chất lượng ngoài Hà Nội gần đây đang ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều”, ông Lê Xuân Tình, Giám đốc XTMobile tại TP HCM chia sẻ.

Theo ông Tình, lợi dụng sự cả tin của khách hàng và thương hiệu của XTMobile, một số cá nhân và tổ chức đã thành lập cửa hàng, website và fanpage giả mạo nhằm đánh lừa khách hàng. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng trầm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín của XTmobile.

Giám đốc XTMobile khẳng định hiện thương hiệu chỉ có cửa hàng tại khu vực miền Nam. (Ảnh: XTMobile)

Giám đốc XTMobile khẳng định hiện thương hiệu chỉ có cửa hàng tại khu vực miền Nam. (Ảnh: XTMobile)

“Chúng tôi xin khẳng định hiện nay chúng tôi chỉ có cửa hàng tại khu vực miền Nam và không có bất kỳ cửa hàng nào tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh việc gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng xử lý, XTMobile mong rằng quý khách hàng sẽ nâng cao cảnh giác và chia sẻ thông tin này đến người thân, bạn bè và gia đình cùng biết”, ông Tình nói.

Nếu phát hiện nghi ngờ cá nhân/ tổ chức giả mạo XTMobile, vui lòng liên hệ tổng đài 18006229 để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Hành trình chống các cửa hàng giả nhãn hiệu

“Trong quá trình hoạt động, chúng tôi phát hiện có một số cửa hàng sử dụng dấu hiệu "XTMOBILE” trên biển hiệu, cửa hàng cho hoạt động mua bán điện thoại di động. Các cửa hàng này đã và đang sử dụng dấu hiệu “XTMOBILE” cho các dịch vụ liên quan đến mua bán điện thoại di động, phụ kiện điện thoại di động trùng với nhãn hiệu đang được bảo hộ theo bằng số 412116 của ông chúng tôi”, ông Tình nói.

Chính vì vậy, vào cuối năm ngoái, XTMobile đã nhiều lần gửi đơn cho các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của mình.

Cụ thể, ngày 16/12/2022, XTMobile đã gửi phản ánh đến Cục Quản lý thị trường, sau đó là Thanh tra Bộ Khoa học - Công nghệ về hành vi xâm phạm nhãn hiệu của một số cửa hàng ở Hà Nội. Kết quả, cơ quan chức năng đã xử phạt một cửa hàng và đang tiếp tục theo dõi các cửa hàng khác.

“Ngày 10/1/2023, tại địa chỉ Hồ Tùng Mậu, cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội sau khi thẩm tra, xác minh Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện sai phạm: Sử dụng dấu hiệu "XTMOB1LE" gắn trên biển hiệu Cửa hàng XTMOBILE để kinh doanh điện thoại và phụ kiện điện thoại tại địa chỉ trên là yếu tố xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ thuộc Nhóm dịch vụ 35 theo GCNĐKNH số 412116 của ông Lê Xuân Hòa”, văn bản ngày 16/1/2023 của Cục Quản lý thị trường Hà Nội nêu.

XTMobile nhiều lần gửi đơn cho các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của mình. (Ảnh: XTMobile)

XTMobile nhiều lần gửi đơn cho các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của mình. (Ảnh: XTMobile)

Ngoài ra, trong văn bản phúc đáp gửi công ty ngày 15/3 vừa qua, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cũng cho biết trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ chỉ đạo Đội Quản lý thị trường 4 tiếp tục giám sát địa điểm kinh doanh trên phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Địa điểm ở Thái Hà, Hà Nội, chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn phản ánh đến cơ quan chức năng việc cửa hàng này xâm phạm nhãn hiệu. Trước việc bị tố giả mạo thương hiệu và liên tục bị người tiêu dùng “bóc phốt”, trong thời gian ngắn cửa hàng ở Thái Hà đã liên tiếp đổi tên thành “XT mobi” và “XT phone” để tiếp tục hoạt động, móc túi người tiêu dùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu XTMobile”, ông Tình nêu.

Theo ông Tình, thương hiệu có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp, thương hiệu phản ánh tính cách và tầm nhìn chiến lược chính vì thế việc xây dựng hình ảnh thương hiệu là quá trình bền bỉ và xuyên suốt trong mọi hoạt động.

 


Thương hiệu xây dựng hình ảnh bằng cách làm tử tế, uy tín và trách nhiệm với khách hàng. (Ảnh: XTMobile)

Thương hiệu xây dựng hình ảnh bằng cách làm tử tế, uy tín và trách nhiệm với khách hàng. (Ảnh: XTMobile)

Với XTMobile chúng tôi lấy sự tử tế, uy tín và trách nhiệm với khách hàng, nhân sự lên hàng đầu. Có được chuỗi cửa hàng tại TP HCM như lúc này đội ngũ của XTMobile luôn tôn trọng giá trị cốt lõi chúng tôi đã đặt ra”, ông Tình chia sẻ.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG XTMOBILE

- 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, TP HCM

- 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

- 666-668 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP HCM

- 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Q.Tân Bình, TP HCM (nằm giữa nhà hàng Adora và CGV Hoàng Văn Thụ)

- 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM

- 437 Quang Trung, Phường 10, Q.Gò Vấp, TP HCM

- 1000 Phạm Văn Thuận, Phường Tân Mai, TP Biên Hòa, Đồng Nai (cách Vincom Biên Hòa 500m)

An Chi

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận