Hướng đến tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, Công ty Vedan Việt Nam đã rất coi trọng các chương trình thiện nguyện.Với tiêu chí luôn hướng đến tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, nên Công ty Vedan Việt Nam đã rất coi trọng các chương trình thiện nguyện, tâm nguyện rằng: Chia sẻ với cộng đồng không chỉ là nghĩa cử mà còn là trách nhiệm, tình cảm khi doanh nghiệp đã gắn bó nhiều năm với đất nước, con người Việt Nam.

Vedan Việt Nam không chỉ là một doanh nghiệp FDI hoạt động hiệu quả và đã gặt hái nhiều thành công trên nhiều bình diện tại thị trường Việt Nam, còn là một trong số ít các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam tích cực trong các hoạt động cộng đồng, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn.

Đều đặn hàng năm, Vedan thường ưu tiên nguồn kinh phí khá lớn cho việc tổ chức các hoạt động từ thiện, tài trợ an sinh xã hội nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa ở trong, ngoài tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, lĩnh vực Vedan Việt Nam đặc biệt quan tâm phải kể đến hoạt động chăm lo sức khỏe cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa…

Một chương trình khám bệnh từ thiện do Vedan Việt Nam tài trợ.
Một chương trình khám bệnh từ thiện do Vedan Việt Nam tài trợ.

Việc lựa chọn một đối tác có uy tín trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe để phối hợp tổ chức những chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo Đồng Nai đã thể hiện Vedan Việt Nam luôn quan tâm, đồng hành với sức khỏe cộng đồng.

Đối tác Vedan Việt Nam chọn mặt gửi vàng để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, chính là Tổng Bệnh viện Vinh Dân - một trong những bệnh viện cấp quốc gia, lớn nhất Đài Loan. Đây là bệnh viện được giới chuyên môn đánh giá có uy tín của khu vực Châu Á, là Trung tâm Y học và bệnh viện giảng dạy loại A, hoạt động chuyên nghiệp, có quy mô lớn, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và thân thiện với người bệnh…

Kể từ năm 2012, hàng năm mỗi huyện của Đồng Nai đều in dấu chương trình chăm sóc sức khỏe của Vedan Việt Nam với kinh phí lên đến 2 tỷ đồng. Những bệnh cơ khớp xương, nhi, phong thấp, phụ sản, da liễu, nội, tiêu hóa và tai mũi họng… bà con đều được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn sức khỏe và thăm khám bệnh tận tình.

Năm 2015, đánh dấu 4 năm liên tiếp của hành trình thiện nguyện “chăm sóc sức khỏe người dân có hoàn cảnh khó khăn”, Vedan đã hỗ trợ Bảo hiểm Y tế cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp bà con yên tâm khám chữa bệnh; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo địa phương Đồng Nai với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng.

Và đến hẹn lại lên, như một lời nhắc nhở, gửi gắm trách nhiệm đến cộng đồng, tạo nên nét đẹp cho văn hóa doanh nghiệp: “gắn kết - đồng lòng - chia sẻ”, chương trình “khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” năm 2016 đang được Vedan khởi động và diễn ra trong 3 ngày: 29/6, 30/6, 1/7 tại 3 địa phương huyện Tân Phú, Định Quán và Thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Vedan mong muốn luôn luôn đồng hành, giúp đỡ người dân khó khăn có được cơ hội tiếp cận với việc điều trị để hiểu rõ hơn về bệnh tình, sức khỏe của mình, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động cộng đồng mang đến nhiều sự tin yêu của xã hội và công chúng dành cho Vedan Việt Nam.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Bệnh viện Vinh Dân và Vedan Việt Nam cũng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực y tế. Theo đó, hàng năm Đồng Nai sẽ cử 5 bác sỹ, cán bộ y tế của tỉnh đến Tổng Bệnh viện Vinh Dân đào tạo, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Toàn bộ chi phí trong thời gian đào tạo trên sẽ do Vedan Việt Nam tài trợ.

Những đóng góp ấy không chỉ xuất phát từ trách nhiệm, mà còn từ ngay trong chính trái tim của mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Vedan. Bởi hơn bao giờ hết, Vedan Việt Nam thấu hiểu: Sự khó khăn ở bất kỳ đâu, của bất kỳ ai, cũng đều được san sẻ nếu xã hội luôn hiện hữu những tấm lòng nhân ái.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).