Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã xác định rõ công trình vi phạm của Công ty Tín Thành Bắc Ninh và Công ty Bê tông Bắc Ninh Kinh Bắc là trái phép.Tin nên đọc

Qua nhiều ngày tiếp cận thực địa, trở lại khu vực đê tả Đuống, xã Bồng Lai; đê bối Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) Phóng viên Pháp luật Plus vẫn ghi nhận nhà điều hành, trạm trộn bê tông trái phép hoạt động bình thường. 

Cụ thể tại vị trí K45+900 đê tả Đuống, K3+000 đê bối Đào Viên và K16+150 đê Ba Xã của các Công ty TNHH Tín Thành Bắc Ninh, Công ty Bê tông Bắc Ninh Kinh Bắc (thuê lại một phần diện tích bãi tập kết vật liệu của Công ty Việt và Sơn) và Chủ hộ vi phạm xây dựng nhà xưởng trên bãi sông, chưa có động thái tự tháo dỡ theo yêu cầu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến công tác tự tháo dỡ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, để khách quan sự việc, Pháp luật Plus đã chủ động liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH Tín Thành Bắc Ninh, Công ty Bê tông Bắc Ninh Kinh Bắc, tuy nhiên hai Công ty này từ chối trả lời.

DJI_0396

Một trong nhiều trạm trộn bê tông vi phạm trên địa bàn huyện Quế Võ.

Mới đây nhất, ngày 30/11/2021 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh tiếp tục ban hành văn bản số 1840/SNN-CCTL về việc để nghị xử lý các trường hợp vi phạm Luật đê điều trên địa bàn huyện Quế Võ.

Văn bản này đã thể hiện sự yếu kém trong công tác xử lý vi phạm của cơ quan chức năng huyện Quế Võ khi các trường hợp vi phạm pháp luật đê điều (cũ) trên địa bàn huyện Quế Võ chưa được xử lý thì những sai phạm mới lại xuất hiện.

DJI_0395

Công trình nhà điều hành, trạm trộn bê tông vi phạm tại xã Bồng Lai, huyện Quế Võ.

Cụ thể, theo báo cáo của Chi cục Thủy lợi hiện nay trên địa bàn huyện Quế Võ lại phát sinh trường hợp vi phạm là Công ty cổ phần tập đoàn HB Kinh Bắc có hành vi vi phạm tự ý xây dựng công trình trạm trộn bê tông, nhà điều hành trên bãi sông tại K46+200 đê tả Đuống, xã Bồng Lai, huyện Quế Võ, mặc dù đã được Hạt Quản lý đê Quế Võ phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND xã Bồng Lai lập biên bản yêu cầu xử lý, giải tỏa công trình vi phạm,nhưng đến nay qua kiểm tra công trình vi phạm nêu trên vẫn tiếp tục xây dựng.

20211213_143100

Theo Chủ tịch UBND xã Bồng Lai, thì hiện địa phương đang gặp khó trong việc thiết lập biên bản vi phạm đối với công trình là trạm trộn bê tông, nhà điều hành.

Trước nội dung nêu trên, khi hàng loạt trạm trộn bê tông, nhà điều hành vẫn hoạt động, chưa bị tháo dỡ. Ngày 13/12, tại buổi làm việc với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Nguyễn Quang Nam - Chủ tịch UBND xã Bồng Lai (Quế Võ, Bắc Ninh) cho hay: Hiện xã đang tiến hành thiết lập biên bản, chứ chưa lập xong, vì có cái khó là Tỉnh cho thuê đất, chứ xã không có quyền. Hiện chúng tôi vẫn đang tham mưu ý kiến của các bên.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thông huyện Quế Võ cho hay đã báo cáo sự việc tới UBND huyện, còn cụ thể xin kiểm tra lại bộ phận chuyên môn.

20211213_151958

Trụ sở UBND xã Bồng Lai, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Như vậy, có thể thấy sự lúng túng trong công tác thiết lập biên bản công trình vi phạm, tham mưu báo cáo cơ quan cấp trên (UBND huyện Quế Võ) để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm của các ông chủ trạm bê tông, bảo đảm an toàn hành lang thoát lũ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận