Qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện 5 cơ sở này đã vi phạm về điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thuỷ sản theo quy định của Luật Thuỷ sản.Tin nên đọc
nang-suat-306

Ảnh minh hoạ.

Cùng với đó, Tổng Cục thuỷ sản đã ban hành 5 quyết định xử phạt hành chính, với số tiền là 315 triệu đồng và buộc tiêu huỷ 20 triệu tôm post về hành vi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thuỷ sản theo khoản 3, điều 10, Nghị định 42/2019/NĐ-CP. Các cơ sở này đều có địa chỉ tại tỉnh Ninh Thuận.

Cùng với đó, Tổng Cục Thuỷ sản yêu cầu 5 cơ sở này hoàn thiện lỗi đã nêu tại biên bản làm việc với Đoàn thanh tra; chấp hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, chỉ đạo cơ quan Thú y địa phương, tổng hợp và cung cấp danh sách cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ đã thực hiện kiểm dịch kể từ ngày 1/1/2020 đến nay về Tổng Cục Thuỷ sản trước ngày 7/4/2020 để rà soát những cơ sở chưa đáp ứng đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống tôm nước lợ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận