Những tin chính: Lãi suất ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục ở vùng thấp; Nhiều xe trúng biển số đẹp, tăng giá gấp ba, lãi chênh vài tỷ...Lãi suất ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục ở vùng thấp

Theo số liệu về hoạt động ngân hàng trong tuần từ ngày 18-22/1/2021 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố, lãi suất tiết kiệm bằng VND phổ biến ở mức 0,1 - 0,2%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 3,2 - 3,9%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 4,0 - 6,0%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 5,6 - 6,8%/năm. Lãi suất huy động USD của tổ chức tín dụng vẫn ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Anh160.

Tuần qua, thị trường mở tiếp tục không phát sinh giao dịch. Không có hoạt động bơm hút ròng nào được thực hiện trên thị trường mở. Lượng tín phiếu và OMO đang lưu hành tiếp tục đi ngang ở mức 0 sau 3 tuần đầu tiên của tháng 1/2021.

Xem thêm...

Với 200 triệu, mua ô tô cũ gì để vi vu đi Tết?

Nhu cầu sở hữu ô tô vào thời điểm cận Tết này đang trở nên cấp thiết hơn lúc nào hết. Nhiều gia đình, nhất là gia đình trẻ luôn muốn có một chiếc xe để chủ động đi lại, về quê ăn Tết và du xuân.

Nếu ngân sách của bạn chỉ có xấp xỉ 200 triệu đồng để “tậu vợ hai” thì một chiếc xe cũ đã qua sử dụng trên dưới 10 năm cũng là lựa chọn không tồi. Có khá nhiều mẫu xe cũ hiện nay chỉ có giá khoảng 200 triệu nhưng vẫn còn chạy tốt.

Xem thêm...

Nhiều xe trúng biển số đẹp, tăng giá gấp ba, lãi chênh vài tỷ

Mới nhất ngày 23/1/2021, chiếc Mercedes-Benz GLC 200 thuộc sở hữu của anh Nguyễn Hữu An (SN 1980, quê Thanh Hóa), ngụ phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương gây chú ý khi bốc trúng biển số đẹp 61A – 888.88.

 

Mercedes-Benz GLC 200 trúng biển ngũ quý 8, giá xe lập tức tăng gấp 3 lần.

Mercedes-Benz GLC 200 trúng biển ngũ quý 8, giá xe lập tức tăng gấp 3 lần.

Xe sang lại có thêm biển đẹp, nên sau khi biết tin, nhiều người đã tới tìm anh An để hỏi mua lại với giá cao gấp nhiều lần. Theo anh, có vị khách trả tới 7 tỷ đồng, tức cao gấp hơn 3 lần so với mức giá niêm yết 2 tỷ đồng của chiếc xe nhưng anh An chưa đồng ý bán.

Xem thêm...

Phát huy vai trò tiên phong của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, ngày 29/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư thăm hỏi và những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Anh158.

Ảnh minh họa.

Trong Thư, Thủ tướng nêu rõ, bước vào thời kỳ phát triển mới, bên cạnh những cơ hội rộng mở, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam cần phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên, tiếp tục nỗ lực, bản lĩnh, chủ động đổi mới, sáng tạo.

Xem thêm...

Nuôi con gà truyền thuyết, anh nông dân ăn Tết to 300 triệu

Được xem là đặc sản quý của vùng đất Tân Sơn (Phú Thọ), gà chín cựa, hay còn gọi là gà nhiều cựa, được nhiều người ưa chuộng, lùng mua mỗi dịp Tết Nguyên đán. Đây là giống gà gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, là sản vật dùng để tiến Vua xưa kia.

Anh155.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, gà chín cựa còn mang nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho sự may mắn, mang lại tài lộc. Song, những năm gần đây, loại gà bộ từ 8-9 cựa vẫn vô cùng hiếm. Đây cũng chính là lý do dù giá lên tới hàng chục triệu đồng nhưng không phải cứ có tiền là mua được.

Xem thêm...

Xử lý vi phạm mua, bán ngoại tệ và đổi tiền sai dịp Tết

Anh174.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền không đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm...

Chung cư Sơn Thịnh 2 ngang nhiên xây dựng, kinh doanh trái phép trên sân thượng?

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Kết luận thanh tra số 01/KL-TTr về thanh tra đối với Doanh nghiệp Tư nhân Sơn Thịnh trong việc thực hiện dự án cao ốc dịch vụ du lịch Sơn Thịnh tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (gọi tắt là chung cư Sơn Thịnh 2) và đã chỉ ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, theo Kết luận thanh tra số 01 thì Sở Xây dựng đã cấp, cho phép xây dựng 33 tầng + 2 tầng hầm + tầng kỹ thuật và sân thượng là vượt chiều cao tầng theo quy định (theo Quyết định số 235/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì khu vực xây dựng chung cư Sơn Thịnh là dưới 18 tầng).

1

Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kết luận chỉ ra nhiều sai phạm tại chung cư Sơn Thịnh 2.

Tại Kết luận thanh tra số 01 cũng nêu rõ việc chủ đầu tư xây dựng vượt diện tích ghi trên giấy phép với diện tích 158m2 gồm nhà để máy phát điện dự phòng, nhà kho, hồ bơi, cửa hàng tiện lợi. Đây là những công trình phụ gây cản trở đường lưu thông xe cứu hỏa phục vụ phòng cháy chữa cháy cho công trình…

Xem thêm...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận