“Con mình là phiên bản của mình, mình hạnh phúc thì con mới hạnh phúc. Nhiều người thương con nhưng chưa biết thương yêu và chăm sóc nội tâm, mang những cáu giận kỳ vọng trút lên con...” - Cùng nắm giữ bí quyết của những đứa trẻ hạnh phúc!Những nứt gãy của cha mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con cái

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một nhà sư, giáo sư, và nhà văn người Việt Nam nổi tiếng với công cuộc xây dựng hòa bình và việc thúc đẩy những phương pháp sống thiền trong cuộc sống hàng ngày.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh chia sẻ trong cuốn How to love (Cách yêu thương) rằng:

"Nếu cha mẹ chúng ta không yêu thương và hiểu nhau, chúng ta làm sao biết được tình yêu trông như thế nào? ... Di sản quý giá nhất mà cha mẹ có thể truyền cho con cái là hạnh phúc của chính họ. Cha mẹ có thể để lại cho chúng ta tiền bạc, nhà cửa và đất đai, nhưng họ có thể không phải là những người hạnh phúc. Nếu chúng ta có cha mẹ hạnh phúc, chúng ta đã nhận được di sản giàu có nhất trong số tất cả."

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Di sản quý giá nhất mà cha mẹ có thể truyền lại cho con cái là hạnh phúc của chính họ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Di sản quý giá nhất mà cha mẹ có thể truyền lại cho con cái là hạnh phúc của chính họ.

Cha mẹ biết cách sống hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc. Những nứt vỡ trong cuộc sống của cha mẹ vô thức được “di truyền” cho thế hệ sau qua cuộc sống hàng ngày.

Khi mất kết nối với gia đình, cha mẹ không lắng nghe con cái. Một biểu hiện rất dễ thấy của điều này là những cơn tức giận và ựu áp đặt. Đa số phụ huynh dùng “quyền" làm cha mẹ để đặt ra những yêu cầu cho con từ ăn khoẻ, lớn nhanh, đến ngoan ngoãn bằng bạn bằng bè.

Những nứt vỡ trong cuộc sống của cha mẹ vô thức được “di truyền” cho thế hệ sau qua cuộc sống hàng ngày.

Những nứt vỡ trong cuộc sống của cha mẹ vô thức được “di truyền” cho thế hệ sau qua cuộc sống hàng ngày.

Khi mất kết nối với chính mình, sống bằng những kỳ vọng của thế hệ trước, áp lực với những ganh đua trong công việc - cha mẹ mong cầu con cái gánh ước mơ và những tiêu chuẩn của mình. 

Khi mất kết nối trong chính cuộc hôn nhân của mình, cha mẹ mong cầu con làm theo ý mình, tìm bạn đời như thế này, tiêu chuẩn thế kia... nhằm không đi vào những “vết xe đổ” của chính mình.

Hạnh phúc là một món quà từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu lòng cha mẹ đầy ắp những lo lắng, phiền não, ganh đua... con cái sẽ là phiên bản chân thực nhất của cha mẹ. Khi ta có ý thức tự thân chăm sóc cho hạnh phúc của mình, sự bình an sẽ mang đến những lợi lạc cho tâm hồn con trẻ. Điều này, theo Thiền sư Thích Nhất Hạnh, là di sản lớn nhất mà cha mẹ để lại cho con cháu. 

Cùng Công ty ALMA vun đắp “di sản hạnh phúc" cho con yêu

Tình thương, nếu được xem như một sự trao đi ngọt ngào thì nó phải là chất liệu tạo nên niềm vui cho cả người trao lẫn người nhận. Hành trình hiểu con, thương con cũng là hành trình sống hạnh phúc của riêng mình.

Thấu hiểu những quy luật của tình thương gia đình, Sở hữu kỳ nghỉ ALMA mang đến giải pháp nuôi dưỡng hạnh phúc từ những kỳ nghỉ cố định hàng năm, Công ty ALMA được các thế hệ gia đình hiện đại tin cậy như một cách chủ động vun vén tình cảm, kết nối cha mẹ - con cái.

Picture4

Picture4

“Con mình là phiên bản của mình, mình hạnh phúc thì con mới hạnh phúc. Nhiều người thương con nhưng chưa biết thương yêu và chăm sóc nội tâm, mang những cáu giận kỳ vọng trút lên con... Chị đã ý thức được sự quan trọng của việc con là một đứa trẻ hạnh phúc, nên chị chọn ALMA như một ngôi nhà ấm áp, cho cả mình cả con nghỉ ngơi và quây quần”

Gia đình anh Q.H.N chia sẻ cùng Công ty ALMA:

“Anh quan điểm là, những đứa trẻ hạnh phúc cần có những tuổi thơ hạnh phúc. Tuổi thơ của đại gia đình đã trải qua năm thứ 3 ở ALMA Resort, mỗi chuyến đi anh chị đều có thêm cực kì nhiều năng lượng, gia đình yêu thương nhau hơn hẳn ấy chứ (cười)”.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness - Harmony - Home”

Hotline: 1900 6737

Website:

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Khánh Hoà: D7a2, TT4X6 Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Xã Cam Hải Đông, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận