Thiện Nhân Hospital bắt tay cùng Công ty CP Sâm Việt Linh tạo các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh sẽ được tạo ra theo quy trình khép kín.Ngày 12/12, Công ty CP Y khoa Thiện Nhân kí kết hợp tác cùng Công ty CP Sâm Việt Linh, hướng đến việc mở rộng quy mô và phát triển cây sâm Ngọc Linh tại rừng Nam Trà My, Quảng Nam.

Theo tài liệu nghiên cứu của Bộ Y tế, sâm Ngọc Linh Quảng Nam có chứa hơn 50 hợp chất, trong đó có 26 hợp chất có cấu trúc trong nhân sâm Triều Tiên, nhân sâm Mỹ và 24 saponin pammara có cấu trúc không bắt gặp ở các loại sâm khác trên thế giới. Thành phần chủ yếu của loại sâm này là triterpen, ngoài ra còn có tới 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) cùng 18 nguyên tố vi lượng, đa vi lượng.

e67601af7eebb4b5edfa

Thiện Nhân Hospital bắt tay cùng Công ty CP Sâm Việt Linh tạo các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh sẽ được tạo ra theo quy trình khép kín.

Sâm Ngọc Linh được các chuyên gia đánh giá là loài sâm tốt nhất thế giới hiện nay với những đặc tính vượt trội hơn hẳn sâm Hàn Quốc và sâm Mỹ. Sâm Ngọc Linh có tác dụng như loại thuốc tăng lực, chống lão hóa, hồi dương, tăng cường sức đề kháng, chống độc tố, kích thích điều hòa cơ chế miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ phòng bệnh ung thư,...

Được biết, loài sâm quý này chỉ có tại 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Riêng tại Quảng Nam, cây sâm Ngọc Linh chỉ sinh trưởng trên đỉnh núi Ngọc Linh thuộc huyện nam Trà My.  Sâm Ngọc Linh được xem là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sản phẩm Quốc gia, là "Quốc bảo" của Việt Nam.

Loại sâm này có giá trị cao, củ sâm Ngọc Linh có giá từ 100 triệu đến 400 triệu/kg tuỳ theo kích thước và số năm tuổi của củ sâm, riêng lá sâm cũng được bán hơn 10 triệu/kg. Sâm Ngọc Linh có tác dụng như loại thuốc tăng lực, chống lão hóa, hồi dương, tăng cường sức đề kháng, chống độc tố, kích thích điều hòa cơ chế miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ phòng bệnh ung thư,...

Việc Thiện Nhân Hospital bắt tay cùng Công ty CP Sâm Việt Linh phát triển cây sâm Ngọc Linh có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu giá trị cũng như mở ra những hướng đi mới cho cây sâm Ngọc Linh trong ngành sức khỏe. 

Theo quy trình về sự phối hợp giữa hai công ty này, các chế phẩm từ sâm Ngọc Linh sẽ được tạo ra theo quy trình khép kín.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận