Ngày 15/02/2022, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco (Tasco) đã thông qua chủ trương tái cấu trúc mảng y tế theo hướng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp thuộc sở hữu của mình tại Công ty TNHH T’Hospital (tỷ lệ sở hữu 100%).tasco-muon-thoai-toan-bo-von-tai-benh-vien-mat-ha-noi-2-dspl

Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2. (Ảnh: Đời sống Pháp luật)

Sau khi hoàn thành giao dịch chuyển nhượng phần vốn góp, Tasco không còn là chủ sở hữu của T’Hospital và sẽ thoái vốn khỏi ngành y tế, tiếp tục tái cấu trúc mạnh mẽ để tập trung vào ba ngành kinh doanh cốt lõi: Hạ tầng giao thông, Thu phí không dừng và Kinh doanh bất động sản. 

Công ty TNHH T’Hospital có vốn điều lệ 358,6 tỷ đồng thuộc 100% sở hữu của Tasco. Hiện tại, T'Hospital là công ty mẹ của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 có vị trí đắc địa tại 72 Nguyễn Chí Thanh, TP Hà Nội.

T'Hospital cũng là công ty sở hữu 100% dự án Tổ hợp bệnh viện T'Hospital có diện tích 2,8ha tại Pháp Vân. Đây là một trong các dự án bệnh viện lớn của Hà Nội có vị trí thuận lợi, gần các bệnh viện lớn và trục giao thông trọng yếu của thủ đô, kết nối với nhiều tỉnh thành khu vực phía bắc.

Tân chủ tịch HĐQT Hồ Việt Hà và Ban điều hành sẽ chủ động tìm kiếm đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng phần vốn góp, đàm phán quyết định giá, cấu trúc, thời điểm thực hiện và các điều kiện, điều khoản, hợp đồng liên quan đảm bảo quyền lợi của Tasco và phù hợp quy định của pháp luật.

Đây là lần thoái vốn lớn thứ 2 chỉ sau hơn 3 tháng chuyển giao đội ngũ lãnh đạo mới. Tasco báo lãi sau 6 quý lỗ liên tiếp và lần đầu tiên VETC được “lên mặt đất” đã cho thấy những tín hiệu tích cực và sự thay đổi mạnh mẽ của Tasco theo chủ trương tinh gọn, tái cấu trúc triệt để tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).