Tập đoàn Hòa Bình cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 trong thời gian sớm nhất.Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã HoSE: HBC, sau đây gọi tắt là: Tập đoàn Hòa Bình) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) để giải trình biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Tập đoàn Hòa Bình cho biết vào ngày 18/5, công ty đã nhận được Quyết định của HoSE về việc đưa cổ phiếu của công ty từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

img_0609_302124752

Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhịp cầu Đầu tư)

Trước vấn đề trên, Tập đoàn Hòa Bình chia sẻ, trong khoảng thời gian vừa qua công tác quản trị nội bộ của công ty đã phát sinh một số vấn đề.

Bên cạnh đó, tình hình của thị trường bất động sản và tài chính biến động, hàng loạt các công trình phải ngưng thi công dẫn đến việc xác nhận khối lượng giá trị hoàn thành từ chủ đầu tư gặp khó khăn, qua đó ảnh hưởng đến vấn đề thanh - quyết toán.

Ban điều hành cùng toàn thể công nhân viên phải tập trung toàn lực để giải quyết các vấn đề trên. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của công ty trong đó có việc hoàn thành báo cáo tài chính năm theo đúng thời hạn.

Phía Tập đoàn Hòa Bình cho biết đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn Hòa Bình cũng cam kết sẽ thực hiện công bố thông tin đối với báo cáo tài chính năm 2022 ngay sau khi phát hành, đồng thời thực hiện công bố thông tin đối với báo cáo thường niên năm 2022 theo quy định.

“Trong năm 2024, Tập đoàn Hòa Bình khẳng định sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định về việc công bố báo cáo tài chính năm 2023 theo đúng thời hạn”, văn bản được ký bởi ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình cho hay.

Công văn giải trình của Tập đoàn Hòa Bình được công bố trong bối cảnh doanh nghiệp vừa có hàng loạt quyết định quan trọng về nhân sự cũng như tài chính của tập đoàn.

Cụ thể, trong hai cuộc họp HĐQT ngày 18/05/2023 và ngày 20/5/2023, Tập đoàn Hoà Bình đã thông qua hàng loạt quyết định mang tính chiến lược bao gồm bổ nhiệm 2 thành viên quan trọng trong Ban Điều hành Tập đoàn: Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc, phát hành 47 triệu cổ phiếu, mua thêm 75% vốn góp để sở hữu 100% dự án 127 An Dương Vương, Q6.

Nổi bật trong các quyết định này là việc Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải đã chỉ đạo thông qua mua 75% phần vốn góp của Công ty TNHH Bất động sản Thành Ngân để đạt tỷ lệ sở hữu 100% dự án 127 An Dương Vương, P.10, Q. 6, TP.HCM.

Đồng thời, Hoà Bình sẽ phát hành 47 triệu cổ phiếu HBC với giá 12.000 đồng/1 cổ phiếu (cao hơn gấp1,5 lần giá trên sàn chứng khoán vào ngày ra nghị quyết. Như vậy, tổng số tiền chi cho dự án này là 564 tỷ đồng tương đương với số tiền thu được từ việc phát hành 47 triệu cổ phiếu HBC.

Dự án có tổng diện tích 15.394,7 m2, đã được cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất, trong đó diện tích đất cho nhà ở thương mại cao tầng và dịch vụ là 6.279,6 m2 và diện tích dành cho giáo dục là 6.567,5 m2, tổng số tiền đã nộp vào ngân sách nhà nước là 218 tỷ đồng. Theo khảo sát giá thị trường tại những vị trí mặt tiền xung quanh Đường An Dương Vương Quận 6 này  hiện đang giao dịch đều trên 100 triệu đồng/m2.

Trong cuộc họp HĐQT ngày 18/5/23 HĐQT Tập đoàn Hòa Bình đã ban hành quyết định bổ nhiệm các vị trí nhân sự cấp bắt đầu từ ngày 01/06/2023 bao gồm :

1. Ông Lê Văn Nam sẽ đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.

2. Ông Nguyễn Khánh Hoàng sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

3. Bà Lê Thị Phương Uyên giữ chức Kế toán trưởng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận