Cũng giống như khách hàng cần được truyền thông về sản phẩm, nhân viên công ty cần được truyền thông về văn hóa - gia đình cũng cần được truyền thông bằng nhiều cách khác nhau để tạo dựng sự thấu hiểu, sẻ chia và gắn kết.Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhấn mạnh giá trị truyền thông trong gia đình

“Truyền thông không chỉ là viết hay nói mà còn là sắc diện, cử chỉ, ý nghĩ…” - Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Để thiết lập truyền thông với người khác, việc đầu tiên chúng ta nên học hạnh lắng nghe, tập nói lời ái ngữ và bắt đầu từ người thân, những người mà ta yêu thương trong gia đình: cha mẹ, vợ chồng, con cái,… Ta nên thiết lập cho mình một truyền thông cho sự yêu thương, tập lắng tâm thay vì dành thời gian cho việc lướt web, chính các thông tin tiêu cực trên các trang mạng làm tâm bất an.

Tập buông bỏ chiếc điện thoại, mỗi tối nên tập buông thư để ta có một giấc ngủ an yên, mỗi sáng thức dậy ta có đầy đủ sức khỏe, đầy đủ năng lượng tích cực cho một ngày mới tràn đầy yêu thương. Nếu trong ta đầy ắp không gian bình an, ta sẽ dễ dàng truyền thông với người khác, dễ mỉm cười hơn. Và khi ta gặp điều bất như ý, chính sự bình an trong tâm sẽ giúp ta xoa dịu, cho ta khả năng kiên nhẫn và tiếp nhận những điều bất ổn đó trong một tâm thái an nhiên.”

Picture2

“Ta nên thiết lập cho mình một truyền thông cho sự yêu thương, tập lắng tâm thay vì dành thời gian cho việc lướt web, chính các thông tin tiêu cực trên các trang mạng làm tâm bất an” - Thích Nhất Hạnh

Thầy chia sẻ, người Phật tử đến chùa tu tập, phụng sự Tam bảo là điều đáng quý, thế nhưng chúng ta đừng quên trách nhiệm và sự quan tâm đến gia đình và người thân, đừng đánh mất sự truyền thông với nhau để dẫn đến đổ vỡ.

Hạnh phúc không ở đâu xa, không phải tìm kiếm bên ngoài, hạnh phúc ngay ở thân, tâm mình, chỉ cần ta tĩnh lặng, biết trân quý mọi thứ mà ta đang có, học hiểu và học thương,…

Cùng Công ty ALMA học cách làm mới bản thân, hóa giải các nội kết, đồng thời thiết lập truyền thông với gia đình, giúp ta có được cuộc sống an vui, những người thân yêu ngày càng gắn kết, hiểu và thương nhiều hơn.

Những dấu hiệu cho thấy gia đình bạn đang mất đi sự truyền thông

Bất cứ sự gắn kết nào cũng cần có hành động nỗ lực, gia đình cũng vậy. Giữ gìn hoạt động “truyền thông gia đình” là chất nuôi dưỡng và chữa trị, là thức ăn để duy trì, bảo vệ và phát triển các mối quan hệ thêm gắn bó và hòa thuận.

Picture3

Kiểm tra ngay các dấu hiệu của việc mất truyền thông trong gia đình.

Thế nhưng, trong thế giới hiện đại chúng ta thường coi đây là lẽ dĩ nhiên khiến cho việc lơ là, vô tâm xảy ra thường xuyên và hệ quả là gia đình có nhiều vấn đề mâu thuẫn, rạn nứt hoặc thờ ơ. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy gia đình bạn đang dần mất đi sự truyền thông1. Thiếu giao tiếp

Các thành viên trong gia đình không còn trò chuyện và thảo luận nhiều như trước. Các cuộc trò chuyện chỉ xoay quanh những việc cơ bản và ít có cảm xúc, không có sự chia sẻ quan ngại, niềm vui hoặc lo lắng.

2. Cảm giác xa lạ lẫn nhau

Là người thân nhưng lại cảm thấy lạ lẫm với nhau, không hiểu rõ những người khác đang nghĩ và cảm nhận gì.

3. Thiếu thời gian chung vui

Bạn và dia đình rất ít hoặc không còn dành thời gian để làm những hoạt động chung vui, như dạo chơi, xem phim, nấu ăn cùng nhau, đi du lịch,...

4. Sự phân cách

Một số hoặc tất cả các thành viên trong gia đình dường như cô lập bản thân, không quan tâm tới những gì đang diễn ra với những người khác trong gia đình.

5. Xung đột và cãi vã

Gia đình thường xuyên có những cuộc cãi vã, tranh luận, thậm chí là xích mích với nhau.

6. Thiếu sự hỗ trợ

Các thành viên trong gia đình không chia sẻ những khó khăn và áp lực trong cuộc sống, không nhờ đến sự giúp đỡ hay hỗ trợ lẫn nhau.

7. Thiếu lòng tin và sẻ chia

Mọi người không còn tin tưởng và chia sẻ với nhau về những mặt tốt đẹp và khó khăn trong cuộc sống.

8. Khoảng cách về cảm xúc

Các thành viên gia đình không còn hiểu và đồng cảm với những cảm xúc của nhau.

9. Thiếu sự kiên nhẫn và thông cảm

Gia đình không thể lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn và quan ngại của nhau.

10. Sự tách biệt trong việc định hướng mục tiêu

Gia đình không còn có mục tiêu chung và thiếu sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc đạt được những mục tiêu này.

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này trong gia đình mình, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và thảo luận để cải thiện tình hình. Truyền thông và giao tiếp là yếu tố quan trọng để xây dựng mối quan hệ gia đình mạnh mẽ và ổn định.

Cùng ALMA “tái lập truyền thông” trong gia đình

Nhận thức được gia đình mình đang có vấn đề và ý thức tầm quan trọng của “truyền thông gia đình” là bạn đã đi được một nửa thành công. Đừng loay hoay trong những rối rắm suy nghĩ, hãy cùng Alma hành động để mang truyền thông tới gia đình bạn với một vài cách sau đây:

1. Tạo ra thời gian cùng nhau:

Một vài phút mỗi ngày, hay chỉ một vài giờ mỗi tuần, hãy dành một chút thời gian của bạn để tạo ra những hoạt động chung như nấu ăn, xem ti vi, cùng làm việc nhà… Thời gian này giúp mọi người tương tác và tạo dịp để thảo luận về những điều vu vơ trong cuộc sống hàng ngày.

2. Tạo không gian để chia sẻ:

Một điều quan trọng giữ những mối quan hệ là sự kết nối và sẻ chia - khi ta thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và quan ngại với nhau. Hãy gợi mở, chủ động chia sẻ và lắng nghe đối phương một cách chân thành và không đánh giá hoặc chỉ trích ngay lập tức.

3. Dùng bữa cùng nhau:

Những bữa ăn là một cách tuyệt vời để gia tăng sự gắn kết. Đôi khi những thảo luận đơn thuần về món ăn sẽ là cách bắt đầu tốt đẹp nhất cho những chia sẻ sâu hơn phía sau.

4. Giới hạn màn hình điện tử:

Hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng và TV khi cả gia đình đang ở bên nhau. Điều này giúp mọi người tập trung vào nhau và tăng cường giao tiếp.

5. Biểu lộ cảm xúc một cách lành mạnh:

Hãy khuyến khích mọi người biểu lộ cảm xúc một cách lành mạnh và không giữ nén bản thân. Sẵn lòng lắng nghe và cùng nhau tìm cách giải quyết những vấn đề phát sinh.

6. Tạo môi trường tin cậy:

Xây dựng môi trường gia đình mà ai cũng cảm thấy an toàn để chia sẻ ý kiến, suy nghĩ và cảm xúc của mình mà không lo bị chỉ trích hay phê phán.

7. Hãy làm việc cùng nhau:

Tham gia các hoạt động và dự án chung để thúc đẩy tinh thần đoàn kết và hợp tác trong gia đình.

8. Khen ngợi và ủng hộ:

Tạo thói quen khen ngợi những nỗ lực và thành tựu của mỗi thành viên trong gia đình. Hãy hỗ trợ và động viên lẫn nhau trong những khó khăn.

9. Giải quyết xung đột một cách xây dựng:

Nếu có xảy ra xung đột, hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách giải quyết một cách xây dựng, thay vì trách móc và gây thêm căng thẳng.

Duy trì truyền thông trong gia đình không phải điều phiền phức và khó khăn, thậm chí nó còn mang lại sự thư giãn và quay về bên trong, giúp bạn giao tiếp và nhìn lại những mối quan hệ với gia đình.

Việc tạo thời gian cùng nhau, tạo không gian chia sẻ và tách biệt khỏi công nghệ tưởng chừng như rất khó thu xếp, đặc biệt trong nhịp sống hiện đại luôn vội vã. Mô hình sở hữu kỳ nghỉ được sinh ra dựa trên nhu cầu này của xã hội. Với sở hữu kỳ nghỉ Công ty ALMA, gia đình chủ động dành thời gian cho nhau vào tuần nghỉ cố định hàng năm tại khu nghỉ dưỡng ALMA Cam Ranh. Sở hữu kỳ nghỉ giúp cả gia đình tạo ra những thói quen đặc biệt và truyền thống gia đình như hẹn hò hàng tuần, lễ kỷ niệm gia đình, hoặc ngày nghỉ cuối tuần để mọi người có thời gian tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt cùng nhau. Tiên phong trong mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam, Công ty ALMA tự hào mang đến giải pháp kết nối gia đình Việt!

Tái lập truyền thông trong gia đình là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự đồng lòng và cống hiến từ mỗi thành viên. Bằng cách thực hiện những cách trên, bạn và gia đình có thể xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và khỏe mạnh hơn.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness - Harmony - Home”

Hotline: 1900 6737

Website:

· https://alma.vn/

· https://www.alma-resort.com/

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

· Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

· Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

· Khánh Hoà: D7a2, TT4X6 Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Xã Cam Hải Đông, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận