Hàng loạt cư dân mua nhà tại dự án Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm bức xúc khi nhiều quyền lợi của người mua nhà tại đây không được đảm bảo.ef986c01cabf32e16bae

Nhiều cư dân đã tập trung để yêu cầu chủ đầu tư phải trả biên bản bàn giao nhà vào ngày 26/02. 

Phản ánh đến Pháp luật Plus, cư dân mua nhà tại dự án Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã bày tỏ bức xúc về việc chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng Quang Minh liên tục trì hoãn việc bàn giao biên bản căn hộ, khiến nhiều quyền lợi chính đáng của cư dân không được đảm bảo.

Vào ngày 26/02/2020, hàng loạt cư dân đã mua nhà tại dự án Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm đã có mặt tại văn phòng làm việc của chủ đầu tư để yêu cầu phải trả cho cư dân Biên bản bàn giao căn hộ.

Theo biên bản làm việc với chủ đầu tư vào ngày 26/2/2020, cư dân mua nhà tại dự án Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm đã yêu cầu chủ đầu tư phải giải trình rõ về việc chậm trễ bàn giao biên bản bàn giao căn hộ, cùng hàng loạt những vấn đề có liên quan như vấn đề giải chấp căn hộ, yêu cầu nhận nhà theo đúng cam kết ban đầu.

Phía đại diện chủ đầu tư không cho biết thời gian cụ thể sẽ trả biên bản bàn giao nhà cho cư dân, nhưng sẽ có thông báo về việc bàn giao nhà cho từng cư dân trong tháng 3/2020.

Tuy nhiên, nhiều cư dân đã tỏ ra không tin tưởng vào lời hứa này, khi trước đó đại diện chủ đầu tư cũng từng hứa hẹn về lịch trả biên bản bàn giao nhà trong tháng 2 nhưng không thực hiện được.

95a91ba5a71b5f45060a

Biên bản làm việc giữa đại diện chủ đầu tư và cư dân. Theo đó, chủ đầu tư cho biết sẽ có thông báo về việc bàn giao nhà cho từng cư dân trong tháng 3/2020.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Tùng, người mua căn hộ tòa A Stellar Garden số 35 Lê Văn Thiêm cho biết, vào ngày 20/1/2020, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng Quang Minh đã tiến hành bàn giao căn hộ cho ông.

“Ban quản lý dự án từng cho biết chỉ cần đặt cọc tiền và hồ sơ được duyệt là tôi có thể vào hoàn thiện căn hộ. Nhưng đến nay đã là cuối tháng 2, tôi và hàng trăm cư dân tại dự án Stellar Garden vẫn chưa được nhận Biên bản bàn giao từ phía Chủ đầu tư và gia đình tôi không thể tiến hành hoàn thiện căn hộ dù đã làm thủ tục bàn giao nhà và phải chịu nhiều thiệt hại về kinh tế vì sự chậm trễ này”, ông Nguyễn Hữu Tùng bức xúc cho biết.

2234e2eb7a088256db19

Ông Nguyễn Hữu Tùng cho biết, ông từng nhận được lời hứa sẽ được trả bàn giao nhà trong tháng 2.

Ông Nguyễn Hữu Tùng cho biết từng được chủ đầu tư hứa hẹn sẽ bàn giao biên bản bàn giao nhà trước tháng khi hết tháng 2/2020, nhưng đến nay chủ đầu tư không thực hiện được và không có giải thích rõ ràng cho cư dân.

Theo biên bản làm việc giữa ông Tùng và cán bộ ban quản lý dự án được lập vào ngày 7/2/2020, thì Biên bản bàn giao căn hộ của ông Tùng đã được chuyển lên công ty, nhưng do lãnh đạo công ty đang đi công tác nước ngoài nên chưa thể ký đóng dấu cho khách hàng được.

Cụ thể, vào ngày 07/2/2020, ông đã đến làm việc với Ban quản lý dự án tại số 35 Lê Văn Thiêm thì được được cán bộ Ban quản lý Dự án hẹn lịch trả Biên bản bàn giao chậm nhất trước ngày 28/2/2020. 

“Nếu nguyên nhân là do lãnh đạo đi công tác nước ngoài thì không hợp lý vì bây giờ đã là gần hết tháng 2, tức là đã 3 tuần trôi qua kể từ khi tôi nhận được câu trả lời trên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục trì hoãn cam kết trả biên bản bàn giao cho cư dân. Và nếu chủ đầu tư tiếp tục thất hứa như trên, cư dân sẽ tiếp tục phải chịu nhiều thiệt hại", ông Nguyễn Hữu Tùng cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận