Bộ Công Thương cho biết đang rà soát đánh giá việc triển khai thực hiện quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020.Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát danh mục các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch.

Bộ Công Thương đề nghị rà soát các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch. Ảnh Internet

Bộ Công Thương đề nghị rà soát các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch. Ảnh Internet

Theo đó, Bộ Công Thương cho biết đang rà soát đánh giá việc triển khai thực hiện quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến 2030 (quy hoạch điện VII điều chỉnh).

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp, rà soát các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch (kể cả các dự án đã vận hành và các dự án chưa đưa vào vận hành tính đến 2/2022).

Với các dự án đã vận hành cần rà soát, thống kê danh mục dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã vận hành, đánh giá tình hình vận hành khai thác các nhà máy, các khó khăn, vướng mắc (nếu có).

Các dự án chưa vận hành, rà soát, thống kê danh mục dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có quy hoạch nhưng chưa đưa vào vận hành, cập nhật tình hình triển khai thực hiện chi tiết và tiến độ dự kiến vận hành.

Đánh giá nguyên nhân chưa vào vận hành của các dự án: khó khăn, vướng mắc về đất đai, hạ tầng kỹ thuật, năng lực đầu tư, tài chính...

Văn bản của UBND các tỉnh đề nghị gửi về Bộ Công Thương trước 7/3.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận