Ngày 14/11, tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Công ty CP dược – Vật tư y tế Quảng Ninh đã tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Nhà máy sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu được Cty CP dược – Vật tư y tế Quảng Ninh khởi công từ tháng 4/2014.

Giai đoạn 1 của Nhà máy được đầu tư ba dây chuyền sản xuất chế biến dược liệu, dây chuyền thuốc rắn phân liều và dây chuyền thuốc lỏng có tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

 Các sản phẩm của nhà máy bao gồm thuốc thành phẩm từ dược liệu; các dạng bào chế như viên nén, viên nén bao phin, viên nén bao đường, thuốc bột, viên hoàn mềm, rượu thuốc… và sản xuất nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu các dạng cao lỏng, cao đặc, bột dược liệu…

Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu
Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu

 Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh có vùng nguyên liệu dược tiềm năng chưa được khai thác hiệu quả.

 Với việc Nhà máy sản xuất thuốc nguồn gốc dược liệu được đưa vào sử dụng không chỉ cùng ngành y tế có thêm nguồn thuốc phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

 Nhà máy sản xuất thuốc là động cơ, mục đích để người dân, các địa phương trên các vùng có tiềm năng về nguồn dược liệu tham gia trồng, sản xuất dược liệu cung cấp cho Nhà máy, cùng Quảng Ninh thực hiện có hiệu quả mối liên kết giữa nhà nông, nhà khoa học và nhà sản xuất trong việc chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Tiến Khánh

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận