Đơn cử như các doanh nghiệp này đã chậm đóng BHXH, nội dung ghi trong Hợp đồng lao động chưa đầy đủ…Tin nên đọc

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều văn bản kiểm tra về việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tại một số doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận tinh thần thực hiện tốt việc đăng ký tham gia BHXH cho các lao động, hoàn thành việc đóng BHXH cho người lao động…

Tuy nhiên, vẫn còn một số tổn tại: Ví dụ như Công ty TNHH K&J Tech (đường TS27, KCN Tiên Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh) hiện đang sử dụng 50 lao động. Tuy nhiên, qua thanh tra cơ quan chức năng phát hiện, nội dung ghi trong Hợp đồng lao động ký giữa đơn vị và người lao động chưa đầy đủ, chi tiết theo quy định tại điều 21, Bộ luật Lao động và điều 3, Thông tư số 10/2020/TT-BLĐTBXH.

Công ty K&J có 3 lao động tham gia BHXH chưa đầy đủ kịp thời theo quy định, do đó số tiền phải đóng bổ sung số tiền là 13.2 triệu đồng (chưa bao gồm tiền lãi).

Tình trạng nêu trên cũng diễn ra tương tự tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Bắc Hà (số 89 Ngô Gia Tự, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh).

hdld

Hình ảnh minh họa - Ảnh Luật Nhân dân

Hay như Công ty TNHH SeoJin Vina (đường TS5, KCN Tiên Sơn, Hoàn Sơn, Tiên Du) với ngành nghề kinh Oanh chính là điện tử viễn thông. Công ty SeoJin Vina hiện đang quản lý, sử dụng 1.935 nhân sự

Được biết, kết quả kinh doanh của SeoJin Vina trong năm 2022 lỗ trên 242 tỷ đồng; 7 tháng đầu năm 2023 báo lỗ 629.632.964.176 đồng; Từ tháng 1/2022 đến tháng 7/2023, đơn vị đã trả lương và trích từ tiền lương phần trách nhiệm đóng BHXH của người lao động, nhưng có tháng đóng chưa kịp thời tiền BHXH vào tài khoản thu cơ quan BHXH theo quy định; Công ty thực hiện đầy đủ trách nhiệm đóng BHXH cho người lao động.

Trong khi đó, đối với Công ty CP Cáp điện Hanaka Korea (KCN Hanaka, Đồng Nguyên, Từ Sơn) cũng chưa thực hiện xây dựng thang lương, bảng lương để trả lương và thỏa thuận tiền lương ghi trong Hợp đồng lao động theo quy định; nội dung ghi trong Hợp đồng lao động ký giữa đơn vị và người lao động chưa đầy đủ, chi tiết theo quy định tại điều 21, Bộ luật Lao động và điều 3, Thông tư số 10/2020/TT-BLĐTBXH; Có tháng đóng chưa kịp thời vào quỹ BHXH số tiền đã trích từ tiền lương của người lao động.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin khi sự việc có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận