Nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) được nhắc đến phổ biến trog thời đại ngày nay. Là hệ quả của của sự bùng nổ Internet, đặc biệt là mạng xã hội - hội chứng này không chỉ xảy ra với giới trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về hội chứng sợ bỏ lỡ ở lứa tuổi “ngoại lục tuần"FOMO - Hội chứng sợ bỏ lỡ là gì?

Theo tìm hiểu, FOMO (Fear Of Missing Out), được tạm dịch là “Hội chứng sợ bỏ lỡ”. Đúng như tên gọi, hối chứng mô tả tình huống sợ bản thân bỏ lỡ những điều thú vị, hay ho trong cuộc sống mà người khác được trải nghiệm. Có tới 70% người thuộc thế hệ 9x đã đang và bị ảnh hưởng bởi hội chứng này.

Hội chứng FOMO cản trở người 60 tuổi đến với sự bình an trong tâm hồn

Hội chứng FOMO cản trở người 60 tuổi đến với sự bình an trong tâm hồn

Tưởng chừng như chỉ gặp ở 9x, quá niên trạc ngoại tứ tuần hay lứa tuổi 50 60 cũng gặp phải hội chứng này. FOMO mang đến ảnh hưởng của FOMO luôn tỏ ra bực tức, hối hận, ganh tị, lo lắng và bất mãn; họ cảm thấy cuộc sống này chưa bao giờ là đủ và luôn khao khát cái gì đó nhiều hơn. Chính những suy nghĩ và cảm xúc này làm họ mất đi tự tin, năng lượng và phong độ vốn có của mình. Có thể nói, FOMO chính là một rào cản hạnh phúc.

Những dấu hiệu bạn đã mắc hội chứng “FOMO qua tuổi 60”

1. Luôn “dán mắt” vào điện thoại

Cộng hưởng với sự cô đơn khi con cái đã lơn và đi làm, đi học cả ngày. Sự mất kết nối trong gia đình khiến các bậc cha mẹ vô thức rơi vào một nỗi trống trải, từ đó tìm đến điện thoại và các hình thức giải trí ngắn tưởng chừng như vô hại trên mạng xã hội. Tình trạng này khá phổ biến trong lối sống của tầng lớp trung niên hiện nay.

2. Mất tập trung trong quá trình làm việc

Tquan sát, tuổi 50s 60s chưa đi kèm với những suy giảm về trí nhớ, chính hội chứng FOMO đang khiến bạn luôn mất tập trung trong quá trình làm việc nhà, nấu ăn, công việc hay thư giãn... Không ngừng kiểm tra thông báo, tin nhắn hoặc ứng dụng không quan trọng, tâm trí người 60s tuổi không tập trung vào sự việc sự vật mà luôn xao động.

3. Mua sắm vô tội vạ

Bạn luôn có lý do để mua sắm, luôn có những sản phẩm mới hơn, cải tiến hơn, mẫu mã bắt mắt hơn xuất hiện cho dù sản phẩm hiện tị vẫn còn sử dụng được. Những trang thương mại điện tử là nơi bạn truy cập mỗi ngày, cung cấp những niềm vui ngắn hạn như một cơn nghiện mua sắm

4. Bỏ lỡ những điều quan trọng trong cuộc sống

Luôn sợ lạc hậu, sợ không theo kịp... tuổi 60 thường có xu hướng ước ao bản thân đang được trải nghiệm điều gì khác, ước ao bằng bạn bằng bè. Chú tâm và tận hưởng những yếu tố gia đình giúp bạn nuôi dưỡng sự trân trọng khoảnh khắc hiện tại. Khi tập trung vào những người quan trọng mà ta yêu thương, bạn sẽ thấy mình không còn quá quan tâm đến những điều ảo đang diễn ra bên ngoài.

Thiếu gắn kết trong gia đình khiến người cao tuổi mắc hội chứng FOMO sợ bị bỏ lỡ

Thiếu gắn kết trong gia đình khiến người cao tuổi mắc hội chứng FOMO sợ bị bỏ lỡ

Không có không gian thư giãn chung cùng cả gia đình cũng dẫn đến hội chứng này. Nỗi sợ không được quan tâm và thấu hiểu: Người 60 tuổi có thể lo lắng về việc không được quan tâm và thấu hiểu bởi các thành viên trong gia đình. Cảm giác bị bỏ rơi và không được đánh giá cao có thể gây ra nỗi sợ và cô đơn.

Sở hữu kì nghỉ - chủ động gắn kết không lo bỏ lỡ

Chủ động để không bỏ lỡ những niềm vui gia đình, không đắm chìm trong những thú vui ảo... Sở hữu kì nghỉ được xem như một giải pháp của gia đình hiện đại.

Công ty ALMA mang đến mô hình Sở hữu kỳ nghỉ như một giải pháp nghỉ dưỡng cho gia đình hiện đại

Công ty ALMA mang đến mô hình Sở hữu kỳ nghỉ như một giải pháp nghỉ dưỡng cho gia đình hiện đại

Công ty ALMA mang đến mô hình sở hữu kì nghỉ - chủ động gắn kết và tạo điều kiện quây quần định kì, nghỉ dưỡng và khởi tạo những kỉ niệm đẹp cho cả gia đình. Được lựa chọn bởi hàng ngàn gia đình Việt, mô hình sở hữu kỳ nghỉ bởi Công ty ALMA mang đến giải pháp nghỉ dưỡng kinh tế và hợp lý. Bằng cách chủ động thu xếp 1 tuần nghỉ cố định hàng năm, khách hàng sở hữu kỳ nghỉ cùng gia đình.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness - Harmony - Home”

Hotline: 1900 6737

Website:

· https://alma.vn/

· https://www.alma-resort.com/

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

Địa chỉ:

· Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

· Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

· Khánh Hoà: D7a2, TT4X6 Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh, Xã Cam Hải Đông, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận