Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và vượt qua giai đoạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.Ngày 23/11, Sở Công thương thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình “Liên kết tiêu thụ sản phẩm vào chuỗi cung ứng siêu thị Bách Hoá Xanh” nhằm mục đích đưa sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ được tiêu thụ trực tiếp vào hệ thống Siêu thị. Đồng hành với chương trình còn có đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Ngân hàngAgribank – Chi nhánh Cần Thơ.

Cùng ngày, tiến hành ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Công ty CP Thương Mại Bách Hoá Xanh với Công ty Tường An (xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Đỏ).

23.11-BHX - Cty Tuong An-2

Đại diện Công ty Tường An và đại diện siêu thị Bách Hoá Xanh tại TP Cần Thơ.

Được biết, hệ thống siêu thị bán lẻ Bách Hóa Xanh đã có mặt tại hầu hết các quận, huyện của thành phố với 68 siêu thị và sẽ tiếp tục mở rộng lên 72 siêu thị đến cuối năm 2021. Bà Vũ Thị Phi Giao – Giám đốc kinh doanh miền (Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng) cho biết “hiện BHX đang đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn cung khi xúc tiến hợp tác với các Hợp tác xã địa phương có đủ năng lực; vừa đảm bảo cung cấp sản phẩm sạch, chuẩn, an toàn đến người tiêu dùng nhanh nhất; vừa giúp hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương, thúc đẩy và ổn định đầu ra cho các hợp tác xã cũng như vùng trồng chất lượng trong thành phố.

Ngoài ra, Chúng tôi cũng mong muốn không chỉ giúp bà con an tâm tiếp cận nguồn hàng thiết yếu chất lượng, mà còn góp phần tạo thêm cơ hội việc làm ổn định cho người dân trong thành phố” bà Giao cho biết thêm.  

23.11- GD So cong thong

Ông Hà Vũ Sơn (đứng) Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ.

Còn ông Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Công Thương cho biết “Ngoài trách nhiệm kết nối tiêu thụ đưa sản phẩm nông sản vào hệ thống BHX đảm bảo bình ổn giá, chất lượng sản phẩm, mà còn là nhiệm vụ của hệ thống chính trị thành phố Cần Thơ. Cho nên, tôi muốn BHX tiếp tục đồng hành với thành phố, để tiêu thụ hàng hoá cho bà con nông dân. Hôm nay là chính thức Công ty Tường An đã đưa sản phẩm vào được BHX, đây là niềm vui chung. Tôi hy vọng rằng sau ký kết này chúng ta tiếp tục phát triển bền vững, lớn mạnh hơn nữa. Đề nghị phía Công ty sản xuất Tường An đảm bảo ổn định đầu vào chất lượng sản phẩm và cũng mong muốn BHX tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, HTX sản xuất trên địa bàn thành phố Cần Thơ để giúp nông dân đưa sản phẩm vào hệ thống BHX nhiều hơn nữa”.

Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Cần Thơ cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX tiếp cận nguồn vốn vay với lãi xuất ưu đãi. Về phía ngân hàng cho biết sẽ xem xét từng mức độ của từng dự án, phương án để liên kết, làm sao phải giám sát được nguồn hàng, dòng tiền. Đặc biệt là những dự án có tính liên kết và khả thi cao.

Chương trình liên kết tiêu thụ sản phẩm vào chuỗi cung ứng hệ thống siêu thị BHX, được Sở Công thương tổ chức bước đầu tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp với chuỗi hệ thống BHX. Từ đó giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố có sự chuẩn bị, định hướng mới về chiến lược phát triển sản xuất, tiến tới tạo ra những sản phẩm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chuỗi cung ứng cũng như người tiêu dùng. 

Quá trình kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất với chuỗi cung ứng BHX sẽ giúp chuỗi cung ứng ổn định nguồn cung sản phẩm về lâu dài ngay tại thị trường nội địa. Mặc khác giúp BHX tăng sức cạnh tranh nhờ thu mua sản phẩm tại chỗ với giá thành hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận