Công ty CP Tập đoàn Thành Công đã xây dựng chợ Trạm Bóng nằm trong dự án khu dân cư Trạm Bóng, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khi chưa được cấp phép.Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Thành Công đã xây dựng chợ Trạm Bóng trên khu đất 5.108,13 m2, nằm trong dự án khu dân cư Trạm Bóng, xã Quang Minh huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã cơ bản hoàn thiện. Tuy nhiên đến nay chợ Trạm Bóng vẫn chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền của huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cấp phép xây dựng.

Chợ được chia thành 2 khối, diện tích khoảng 2.550 m2, có 2 lối ra vào, kết cấu vững chắc với cột bê tông cốt thép, có mái che, nền đổ bê tông…Tuy nhiên, công trình này chưa được thẩm định và cấp phép xây dựng để đi vào hoạt động.

23

Thiết kế chợ Trạm Bóng nằm trong Khu đô thị Trạm Bóng của Công ty CP Tập đoàn Thành Công.

Được biết, trước đó vào đầu năm 2021, UBND xã Quang Minh có văn bản đề nghị công ty hỗ trợ xây dựng công trình chợ Trạm Bóng. Khu dân cư Trạm Bóng được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt với quy mô 199.758,56 m2, trong đó bố trí diện tích 5.108,13 m2 là đất dự trữ phát triển dịch vụ thương mại nhằm thay thế khu chợ cũ của xã đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư chỉ phải hoàn thành hạ tầng kỹ thuật bên ngoài lô đất dịch vụ thương mại.

Để nhân dân địa phương có nơi buôn bán rộng rãi, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, UBND xã Quang Minh đã đề nghị Công ty CP Tập đoàn Thành Công tài trợ xây dựng chợ Trạm Bóng trên khu đất 5.108,13 m2, sau đó bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý, khai thác.

Trao đổi với Phapluatplus.vn ông Nguyễn Hữu Biên - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Quang Minh huyện Gia Lộc cho biết: "Hiện trạng khu chợ vẫn đang giữ nguyên, UBND xã cũng đã báo cáo huyện Gia Lộc và huyện cũng đã lập đoàn xuống kiểm tra rồi. Chắc chỉ vài ngày nữa là cấp phép thôi. Việc này cũng là chỗ chợ cũ hỏng quá rồi nên bà con muốn có một cái chợ mới để tiện buôn bán. Xã đã có văn bản nhờ bên chỗ Công ty Thành Công xây dựng. Tuy nhiên trong việc quản lý nhà nước là có thiếu sót..."

Công ty CP Tập đoàn Thành Công là chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Trạm Bóng nằm trên quốc lộ 38B và tỉnh lộ 392, được kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 37 và đường trục Bắc-Nam, Khu đô thị mới Trạm Bóng sở hữu vị trí vàng để phát triển kinh tế- xã hội.

Khu đô thị mới Trạm Bóng được xây trên diện tích khoảng 20 ha, dự kiến phục vụ cho 2.100 người dân sinh sống. Các hộ dân có nhu cầu mua nhà hoặc mua đất nền tại đây sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi Trạm Bóng có những khu đất dành cho nhà ở liền kề, biệt thự cao cấp, chung cư hỗn hợp, nhà ở thương mại… 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin khi có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận