Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương năm 2020, tỉnh Bắc Ninh đang đặc biệt quan tâm đầu tư dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp rót vốn đầu tư.Tin nên đọc

Lợi thế từ  vị trí, hạ tầng

Cách thủ đô Hà Nội chừng 30km về phía Bắc, Bắc Ninh được xem là điểm kết nối quan trọng giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc và nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

1.pic2

Bắc Ninh với hệ thống hạ tầng đô thị ngày càng hoàn thiện (ảnh internet)

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh không ngừng đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông để tăng khả năng cạnh tranh và phát huy tối đa tiềm năng kinh tế. Toàn tỉnh hiện có 14 tuyến đường tỉnh dài gần 270km, trong đó phải kể đến các tuyến: Cầu Hồ, cầu Bình Than, tỉnh lộ 295B, QL17, tỉnh lộ 286, tuyến QL1, 18, 38 kết nối với thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, các cửa khẩu, cảng biển quốc tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Trong nhiều năm, Bắc Ninh luôn nằm trong top các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, cơ cấu kinh tế dần thay đổi sang cơ cấu công nghiệp và dịch vụ. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của toàn tỉnh tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vững chắc là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Nơi đây cũng được mệnh danh là “thủ phủ FDI phía Bắc” khi thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, đầu tư vào 14 ngành, lĩnh vực, đứng thứ 6 cả nước về quy mô vốn đầu tư. Lũy kế đến hết năm 2018, tỉnh đã thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD.

Cùng với đó, điểm đặc biệt tạo nên hấp lực mạnh mẽ của Bắc Ninh chính là việc sở hữu quỹ đất lớn. Do đó, chỉ trong thời gian ngắn nơi đây đã trở thành “đại bản doanh” của các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: Canon (Nhật Bản), Hong Hai (Đài Loan), Microsoft, Samsung (Hàn Quốc), Kinh Đô, Hồng Hải, Vinamilk, Vinasoy, … …

Bất động sản tăng tốc

Phát huy mọi lợi thế có được, thị trường BĐS Bắc Ninh liên tục có những biến động tích cực mới, giá BĐS có xu hướng tăng nhanh. Theo kết quả báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang có những bước phát triển nhanh chóng, các dự án liên tục được chào bán với lực hấp thụ tốt, với khoảng trên 50% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.

1.pic2

Những sản phẩm BĐS nằm trong khu đô thị được quy hoạch bài bản tại Bắc Ninh tạo được sức hút lớn đối với khách hàng, nhà đầu tư.(Ảnh dự án KĐT Vườn Sen)

Lý giải về sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bắc Ninh, giới chuyên gia bất động sản cho rằng: Bắc Ninh hiện thu hút khoảng 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, làm việc tại các khu công nghiệp, và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm. Họ có nhu cầu thuê hoặc mua nhà để an cư trong thời gian dài với yêu cầu cao. Do đó, các dự án đạt đủ tiêu chuẩn 4-5 hoặc những căn villa, biệt thự trong khu đô thi được quy hoạch bài bản tại trung tâm thành phố rất được ưu chuộng. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc này tại Bắc Ninh lại rất hạn chế cả về số lượng và chất lượng.

Bên cạnh nhu cầu nhà ở, thị trường BĐS Bắc Ninh cũng được đánh giá có tiềm năng lớn về mặt bằng bán lẻ khi các ngành dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người dân tăng cao.

Anh Nguyễn Trung (TP Hà Nội), một khách hàng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh cho biết: Với mức tiền khoảng 2 đến 3 tỉ thì việc chọn đất nền hoặc một sản phẩm BĐS có vị trí tốt, tiềm năng sinh lời cao tại Hà Nội hiện khá khó. Đặc biệt, giá đất nền tại thành phố hiện rất cao, những sản phẩm ở vị trí đẹp thì rất hiếm. Với tầm tiền này nếu muốn mua được đất nền hay các sản phẩm shophouse, liền kề tại Hà Nội thì chúng tôi phải di chuyển ra khá xa, tại các quận huyện ngoại thành. Tuy nhiên, nếu chọn một sản phẩm tại Bắc Ninh thì có thể lựa được ngay tại khu vực trung tâm và cho thuê hoặc bán thứ cấp ngay vì nhu cầu tại đây đang rất cao.

Theo ghi nhận của CenLand, kết thúc quý I/2019, có khoảng gần 1100 sản phẩm BĐS ở nhiều phân khúc được giao dịch thành công, tập trung ở các địa điểm có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm thành phố, thị xã Từ Sơ hoặc gần các khu công nghiệp.

Thực tế cho thấy, hiện giá BĐS ở mọi phân khúc tại Bắc Ninh có mức giá đang vẫn chấp nhận được nhưng lại có xu hướng tăng cao, mức lợi nhuận chênh lệch lớn. Do đó, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội đầu tư thì BĐS Bắc Ninh chắc chắn là kênh sinh lời hiệu quả trong thời gian tới.

Dự án KĐT Vườn Sen (Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) hiện là một trong những dự án được giới đầu tư BĐS săn lùng tại Bắc Ninh với các sản phẩm đất nền, shophouse được chào bán với giá hấp dẫn.Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888329293

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận