Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định đưa hàng loạt mã cổ phiếu vào diện hạn chế giao dịch.image001-3

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Pháp lý)

Một loạt mã cố phiếu như KLF, MIM, DZM... vừa đón nhận quyết định đưa vào diện hạn chế giao dịch của HNX, có hiệu lực kể từ ngày 31/5/2023.

Theo đó, cổ phiếu KLF của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS sẽ bị đưa vào diện bị hạn chế giao dịch, với lý do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định

Cũng bị đưa vào diện hạn chế giao dịch là các mã cổ phiếu DZM của Công ty Cổ phần Cơ điện Dzĩ An, cổ phiếu MIM của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Cơ khícổ phiếu VE2 của Công ty Cổ phần Xây dựng Điện VNECO2.

Các mã cổ phiếu nói trên bị đưa vào diện hạn chế giao dịch cũng với lý do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định

Đối với cổ phiếu MHL của Công ty Minh Hữu Liên, HNX đưa ra lý do tổ chức niêm yết tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán đưa chứng khoán vào diện kiểm soát, cụ thể công ty chậm công bố thông tin báo cáo tài chính quý 2/2022.

Theo HNX, kể từ ngày các chính thức bị hạn chế giao dịch, trong thời hạn 15 ngày các công ty phải công bố thông tin kèm theo lộ trình và các biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Và kể từ ngày 31/5/2023, các mã cổ phiếu nêu trên sẽ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận