Tập đoàn FLC đã gửi thông báo tới các cổ đông công ty để thông tin xoay quanh việc cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết.Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus trước đó từng thông tin, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ban hành quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC). Theo đó, toàn bộ gần 710 triệu cổ phiếu FLC sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/2/2023.

Nguyên nhân được HoSE đưa ra là do FLC vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà HoSE và Ủy ban Chứng khoán (UBCKNN) xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

photo1676636754774-16766367549202142784083

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân trí)

Mới đây nhất, bà Bùi Hải Huyền - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC đã kỳ ban hành thông báo tới cổ đông công ty để thông tin xoay quanh việc cổ phiếu FLC của Tập đoàn này bị hủy niêm yết.

Trong thông báo, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban điều hành Tập đoàn FLC đã gửi tới các cổ đông lời xin lỗi và bày tỏ mong muốn rằng các cổ đông có thể hiểu cho những khó khăn mà FLC đang đối mặt và tiếp tục đồng hành cùng tập đoàn trong giai đoạn khó khăn này.

Liên quan đến việc cổ phiếu của Tập đoàn bị hủy niêm yết, FLC cho rằng kể từ khi xảy ra vụ việc ông Trịnh Văn Quyết - nguyên Chủ tịch HĐQT và bà Hương Trần Kiều Dung - nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT của Tập đoàn FLC bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2022, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên đã phải đối mặt với nhiều nguy cơ, khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, các tin đồn không chính thống, cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ việc.

Đặc biệt, sự việc phát sinh đã khiến Tập đoàn FLC không thể tìm kiếm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho các báo cáo tài chính năm 2021 trong một thời gian dài...

Trong thông báo nói trên, Tập đoàn FLC cho rằng, vì nhiều lý do khách quan, đến nay Công ty kiểm toán vẫn chưa thể phát hành báo cáo kiểm toán đối với Báo cáo tài chính năm 2021 của Tập đoàn FLC.

Văn bản của Tập đoàn FLC cũng tiếp tục giải thích, do việc kiểm toán và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 là nằm ngoài tầm kiểm soát của Tập đoàn và là sự kiện bất khả kháng mà tập đoàn không thể khắc phục được trong thời gian ngắn...

Đáng chú ý, văn bản của Tập đoàn FLC cũng đã đề cập đến nội dung quyền lợi của cổ đông sau khi cổ phiếu bị hủy niêm yết.

Văn bản do bà Bùi Hải Huyền - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC ký ban hành khẳng định cổ đông vẫn đương nhiên được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty.

Trong mọi trường hợp, cổ đông được toàn quyền sở hữu, định đoạt đối với các cổ phiếu FLC mà cổ đông đang sở hữu; được đảm bảo quyền tham gia Đại hội cổ đông, quyền biểu quyết, quyền bầu cử và ứng cử thành viên HĐQT...

Tập đoàn FLC cho biết, HoSE đã gửi quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC đến Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam nhằm phối hợp đăng ký giao dịch cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Tập đoàn FLC sẽ thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch UPCoM ngay sau khi HNX ban hành quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận