Với những tồn tại, vi phạm được chỉ ra trong KLTT tại các Khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm, tiến hành tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.Tin nên đọc

Trước đó Pháp luật Plus đã có bài viết về những tồn tại, vi phạm về đất đai tại các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Kon Tum theo Kết luận thanh tra (KLTT) số 3324/KLTTr-UBND ngày 5/10/2022 của UBND tỉnh Kon Tum.

KLTT đã chỉ rõ những tồn tại, vi phạm đất đai tại các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Kon Tum: KCN Hòa Bình; KCN Sao Mai và KCN tại khu II, KKT Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cụ thể như: Việc vi phạm đất đai, không đưa đất vào sử dụng, sử dụng sai mục đích đất...

Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Ảnh Internet

Khu công nghiệp Hòa Bình (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Ảnh Internet

Với những tồn tại, vi phạm được chỉ ra trong KLTT, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo chấm dứt việc cho Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Khu kinh tế (KKT) thuê đất đã được Nhà nước đầu tư xây dựng hạ tầng để cho doang nghiệp (DN) thuê lại đất tại KCN Hòa Bình.

Đối với DN nghiệp đang đầu tư sản xuất kinh doanh bình thường tại KCN và được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì lập hồ sơ để tiếp tục được thuê đất theo thời hạn dự án đầu tư theo quy định.

Đối với các doanh nghiệp không đưa đất vào sử dụng thì xem xét chấm dứt hoạt động dự án đầu tư, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xây dựng lại giá thuê hạ tầng tại KCN Hòa Bình cho đúng với quy định hiện hành, trong đó bóc tách tiền thuê đất để yêu cầu DN thuê đất phải nộp vào ngân sách Nhà nước.

Trưởng Ban Quản lý KKT tham mưu UBND chỉ đạo tổ chức kiểm tra việc quản lý sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Nghĩa Lào, Cty TNHH Vương Bảo Ngọc và Cty CP Hoàng Anh Gia Lai để xác định hành vi vi phạm nhằm cũng cố hồ sơ lập thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo các đơn vị có liên quan đến các tồn tại, vi phạm đã được chỉ ra trong kết luận thanh tra tiến hành tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc khi có diễn biến mới.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận