Chiều 28/5, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức Lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.Các đại biểu bấm nút chính thức khởi công dự án.

Các đại biểu bấm nút chính thức khởi công dự án.

Khu nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng là chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án gần 1.600 tỷ đồng; dự kiến thời gian hoàn thành năm 2025.

Đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của TP; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án Nhà ở xã hội, đảm bảo an cư cho người lao động.

Các đại biểu dự lễ khởi công.

Các đại biểu dự lễ khởi công.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng cho biết, Hải Phòng đứng thứ 4 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Lũy kế đến nay trên địa bàn khu kinh tế, khu công nghiệp có 458 dự án FDI với số vốn trên 23 tỷ USD.

Khu công nghiệp Tràng Duệ có 113 nhà đầu tư trong và ngoài nước trong đó, phải kể đến 4 dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của tập đoàn LG với tổng vốn đầu tư lên tới 8,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, đi kèm với những thuận lợi mà kinh tế mang lại, tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở xã hội ngày càng lớn, chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho các cán bộ công nhân viên, các chuyên gia và người lao động trên địa bàn huyện An Dương.

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ mang tên “Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ”, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị về xã hội, kinh tế cho người lao động trên địa bàn.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ.

Dự án có tổng diện tích 3,2ha với quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp 2.538 căn hộ có diện tích từ 26m2 đến 68m2 - phù hợp với nhu cầu thực tế của người lao động.

Trong khu vực này có không gian sinh hoạt cộng đồng và các tiện ích phức hợp liên khu phục vụ nhu cầu của cư dân như trung tâm thương mại, shophouse, công viên cây xanh, sân chơi thể thao, trường học liên cấp, nhà trẻ...

“Chúng tôi kỳ vọng Dự án không chỉ trở thành mái ấm dành cho cán bộ công nhân viên đang làm việc trên địa bàn mà còn là ngọn cờ đầu cho việc kiến tạo chuỗi đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp - Khu đô thị, mang đến một môi trường đầu tư tiện ích, hoàn chỉnh cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, xứng đáng với sự phát triển vượt bậc của thành phố trong những năm qua”, ông Tâm nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cho biết, Hải Phòng luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với việc đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được đưa vào chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm của TP.

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trên địa bàn TP ổn định đội ngũ lao động cùng với chính sách “trải thảm đỏ”, “làm tổ đón đại bàng”, trong thời gian qua TP đặc biệt quan tâm đến đầu tư xây dựng chung cư, nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Điều này, không chỉ đảm bảo “an cư” cho người lao động mà còn tạo lập hệ sinh thái khu công nghiệp - khu đô thị phát triển bền vững, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất trong Khu công nghiệp phát triển ổn định và lâu dài.

Chính vì vậy, ngay từ năm 2016, TP đã đồng ý cho Công ty LG Display xây dựng khu nhà ở công nhân ngay trong Khu công nghiệp Tràng Duệ, phần nào giải quyết nhu cầu về chỗ ở của người lao động nơi đây.

Phối cảnh dự án.

Phối cảnh dự án.

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là Dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP từ đầu năm 2023 đến nay.

Trong thời gian tới, TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân; quyết tâm hoàn thành đầu tư xây dựng 33.500 căn nhà ở xã hội trước năm 2030, vượt sớm hơn kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho TP tại Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030 tại Quyết định số 338 ngày 03/4/2023.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận