Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo chuyển dữ liệu đăng ký và lưu ký cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC từ HoSE sang UpCOM.



tru-so-tap-doan-flc-15tien-tuan-1666608487719

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Dân trí)

Theo VSD, CTCP Tập đoàn FLC bị hủy niêm yết nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UpCOM theo quy định tại Điều 133 Nghị định số 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính Phủ.

Theo đó, gần 710 triệu cổ phiếu CTCP Tập đoàn FLC được chấp nhận chuyển sang UPCoM từ ngày 22/2.

Theo Luật Chứng khoán, Công ty đại chúng là công ty cổ phần có vốn điều lệ đã góp từ 30 tỷ đồng trở lên và có tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải là cổ đông lớn nắm giữ hoặc là công ty đã chào bán thành công cổ phiếu lần đầu ra công chúng thông qua đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Soi chiếu với quy định này, cổ phiếu FLC vẫn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.

Trước đó, Như Pháp luật Plus đã thông tin, HOSE ban hành quyết định hủy gần 710 triệu cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC khỏi sàn này.

Lý do là FLC vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà HoSE và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận