Dự án bệnh viện 500 giường ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì hiện vẫn là cánh đồng cỏ hoang.Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án bệnh viện đa khoa tư nhân Hải Châu được UBND Thành phố Hà Nội chính thức giao đất vào ngày 9/1/2007 theo Quyết định số 98/QĐ - UBND.

Theo đó, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Hải Châu Việt Nam được sử dụng 32.849m2 đất tại thôn Cổ Điển B, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì để xây dựng bệnh viện đa khoa tư nhân Hải Châu (tên gọi khác là Bệnh viện quốc tế Việt Mỹ).

Trong đó, sẽ có 22.594m2 để xây dựng công trình và 9.895m2 được tạm giao làm đường. Quy mô của bệnh viện lên tới 500 giường bệnh (giai đoạn I là 200 giường bệnh) được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Tổng mức đầu tư dự kiến giai đoạn I lên đến 350 tỷ đồng.

Theo thiết kế, công trình bệnh viện sẽ bao gồm 2 tòa nhà, một tòa nhà cao 17 tầng và một tòa nhà cao 19 tầng, chân đế 3 tầng, có vườn treo kết hợp hồ bơi tạo cảnh quan thoáng mát đạt chuẩn quốc tế với một khu khách sạn bệnh viện 5 sao.

Đáng chú ý, trên dự án này từng có một số công trình nhưng hiện không còn tồn tại.

Năm 2018, đại diện UBND xã Tứ Hiệp đã trả lời báo chí là địa phương nhiều lần báo cáo cấp trên để thu hồi dự án vì bỏ hoang quá lâu nhưng khi có quyết định thu hồi thì chủ đầu tư lại đóng đầy đủ các khoản tiền nợ có liên quan.

Đại diện xã Tứ Hiệp cũng cho biết dự án không còn do Công ty TNHH Hải Châu Việt Nam quản lý.

Theo ghi nhận, hiện khu đất dự án là một cánh đồng cỏ hoang.

Khu nhà quản lý của Công ty Hải Châu từng là một dãy nhà giờ chỉ còn một phòng nhỏ.

Căn phòng nhỏ còn sót lại này hiện vẫn có người trông coi.

Lối vào dự án từ đường Tứ Hiệp khóa trái.

Lối vào cũng treo biển yêu cầu xuất trình giấy tờ khi ra vào khu đất dự án

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/du-an-benh-vien-hai-chau-500-giuong-o-thanh-tri-van-la-canh-dong-co-hoang-20180504224264109.htm

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận