Theo đó, LĐLĐ huyện Lục Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên tại Công ty TNHH Khải Thần và Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam.Ngày 17/11/2023, Liên đoàn lao động huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên tại Công ty TNHH Khải Thần và Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam.

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động huyện Lục Nam đã tuyên truyền tới công nhân, người lao động của 2 Công ty TNHH Khải Thần và Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam về: quyền thành lập, gia nhập và tham gia hoạt động của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở 9 Điều 170 Bộ luật Lao động năm 2019).

22

Các đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh cổng thông tin điện tử huyện Lục Nam)

Theo đó, người lao động có quyền thành lập, gia nhập và hoạt động Công đoàn theo quy định của Luật Công đoàn; người lao động trong doanh nghiệp cũng có quyền thành lập, gia nhập và tham gia hoạt động của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp theo quy định tại các điều 172, 173 và 174 của Bộ luật lao động. Đồng thời tại Khoản 3 Điều 170 Bộ luật lao động quy định các tổ chức đại diện người lao động bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong quan hệ lao động.

Cùng với đó, liên đoàn lao động huyện Lục Nam đã chủ động gặp gỡ trực tiếp chủ doanh nghiệp, trao đổi, tư vấn để người sử dụng lao động hiểu các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động, vai trò chức năng của tổ chức công đoàn. Qua đó, nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của người sử dụng lao động trong việc thành lập tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp.  

23

Đồng chí Vũ Trí Khiêm, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Lục Nam phát biểu tại hội nghị.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của Liên đoàn Lao động huyện đã khẳng định công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Giúp người lao động yên tâm, tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Phương châm “ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức công đoàn”, các cấp công đoàn huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động người sử dụng lao động và người lao động thành lập tổ chức công đoàn, góp phần đưa công tác phát triển đoàn viên đạt nhiều kết quả tốt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận