Lễ hội lần này cũng là dịp để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các địa phương, thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tácTin nên đọc

Sáng 11/3, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tại TP. Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023.

Hội nghị kết nối giao thương là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Screenshot_20230311-121817_Chrome

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 là sự kiện nhằm xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu, từ đó góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh năm 2023 và thời gian tới.

Đây cũng là dịp để Đắk Lắk quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ cà phê đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP của tỉnh nói riêng và các địa phương nói chung.

Sự kiện này cũng là dịp để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các địa phương, thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ cà phê của tỉnh.

Từ đó, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và nhận diện cà phê Buôn Ma Thuột đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát triển sản xuất cà phê bền vững, nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống của người nông dân trồng cà phê.

Screenshot_20230311-121808_Chrome

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà- Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 phát biểu tại buổi lễ.

Thông qua hội nghị, các nhà nhập khẩu nước ngoài cùng các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước sẽ có dịp gặp, trao đổi hợp tác với nhau; các chuyên gia, nhà xuất khẩu, nhập khẩu sẽ trình bày nhiều tham luận về tiềm năng xuất khẩu của cà phê Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Tại sự kiện này còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ cà phê của tỉnh Đắk Lắk và những địa phương khác.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Cà phê từ Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hơn 70 thị trường trên toàn cầu, với sản lượng 429.065 tấn (niên vụ 2021-2022), kim ngạch xuất khẩu hơn 819 triệu USD, chiếm 21% giá trị xuất khẩu cà phê của cả nước. 

Hội nghị kết nối giao thương năm nay là hoạt động mới nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột và nâng tầm ngành cà phê Việt Nam lên vị thế mới.

Hội nghị này cũng là dịp mở rộng phát triển các hoạt động hợp tác, giao lưu kinh tế, văn hóa trong sản xuất, chế biến, xuất khẩu, tiêu dùng các sản phẩm từ cà phê, góp phần nâng cao giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê làm việc, tìm kiếm đối tác trực tiếp tại hội nghị. Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 được kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy sản xuất và giao thương theo quy mô lớn và bền vững.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận