Ngày 8/4, tại Chợ Cồn Đà Nẵng, Sở Công Thương thành phố phối hợp với Viettel Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại Đà Nẵng.Mô hình Chợ 4.0 tại Đà Nẵng được Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp với Viettel Đà Nẵng triển khai nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ trực thuộc Sở Công Thương quản lý.

Đồng thời mô hình chợ 4.0 còn tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm; đồng thời hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn thành phố.

IMG_20220408_161556

Đà Nẵng ra mắt mô hình Chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt. (Ảnh: V.H).

Với mô hình Chợ 4.0, các tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Ngoài ra, Viettel Đà Nẵng đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 03 chợ (Chợ Cồn, Chợ Hàn và Chợ Đống Đa) kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử tạo tài khoản Viettel Money để hỗ trợ cho tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến.

Sau thời gian ngắn triển khai, mô hình Chợ 4.0 tại Đà Nẵng đã bước đầu thu về nhiều phản hồi và kết quả tích cực. Hiện đã có hơn 1.000 tiểu thương tại Chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money...

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận