Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân liên quan đến 48 dự án đầu tư có sai phạm.Tin nên đọc

Mới đây, một lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra toàn diện 48 dự án đầu tư trên địa bàn, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các sở, ngành, nhà đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý hoặc tham mưu tỉnh xử lý các vi phạm đối với các dự án, bảo đảm kịp thời, đúng quy định.

Screenshot_20221029-054457_Chrome

Dự án Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai Tây Nguyên (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum) hơn 1.300 tỷ đồng được khởi công năm 2009 nhưng đến nay vẫn chỉ là các khu nhà trên khu đất trống (Ảnh: Lê Tiền)

Cùng với đó tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Trong đó, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tháo gỡ hoặc phối hợp với các bộ, ngành liên quan để xử lý dứt điểm những vướng mắc của một số dự án như: Dự án Nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai Tây Nguyên, các dự án thủy điện và một số dự án khác (nếu có) đảm bảo theo đúng các quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, đơn vị liên quan và các nhà đầu tư thực hiện dự án chỉ đạo, chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc đối với tổ chức, cá nhân có liên quan và có giải pháp khắc phục thời gian tới, tránh để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Đồng thời giao Sở Nội vụ tổng hợp, báo cáo và tham mưu tỉnh xử lý các vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có), đảm bảo theo đúng quy định.

Đối với các dự án chậm tiến độ, tỉnh Kon Tum yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện cam kết triển khai và hoàn thành việc đầu tư trên thực tế theo quyết định chủ trương đầu tư và các văn bản có liên quan. Trường hợp nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung cam kết, dự án sẽ bị chấm dứt và không được bồi thường các chi phí đã thực hiện.

Qua đó, tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố và các nhà đầu tư nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung chỉ đạo trên; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về kết quả thực hiện trước ngày 31/12/2022.

Như một số cơ quan báo chí đã đưa tin trước đó, qua kiểm tra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum cùng các đơn vị liên quan phát hiện nhiều vi phạm tại 48 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 3.700 tỷ đồng với diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 345 ha.

Kết quả kiểm tra 48 dự án cho thấy nhiều dự án chậm tiến độ, chưa thực hiện việc ký quỹ bảo đảm, chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất; có những dự án phải điều chỉnh tiến độ thực hiện nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện đầu tư hoàn thành...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận