Tối 11/12, tại TP HCM, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ kỷ niệm “THACO 25 năm hình thành và phát triển” (1997 - 2022). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho THACO.Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động THACO với những thành tích xuất sắc nổi bật trong 25 thành lập, trưởng thành và vinh dự lần thứ hai được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ Tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương phát biểu khai mạc buỗi lễChủ Tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương phát biểu tại buỗi lễ.

Chủ tịch nước đánh giá, từ một doanh nghiệp mua bán, sửa chữa xe tại Đồng Nai, THACO đã trở thành một tập đoàn công nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam; đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Tập đoàn đã đầu tư vào lĩnh vực ô tô; cơ khí và công nghiệp hỗ trợ; nông nghiệp thông minh, hữu cơ; logistics, đầu tư và xây dựng; thương mại và dịch vụ.

aef07658bdfc64a23ded5Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng đặc biệt khi THACO mang lại sự thay đổi cho vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng đất đai cằn cỗi, hoang hóa và còn nhiều khó khăn như Chu Lai, Quảng Nam.

Đến nay, Chu Lai đã trở thành khu kinh tế mở năng động, có khu công nghiệp ô tô và cơ khí lớn nhất Việt Nam, có ảnh hưởng mạnh đến sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Nam.

d597a838639cbac2e38d6

 Ban Lãnh Đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (1997-2022).

Sau 25 năm phát triển, THACO đã hình thành 6 tập đoàn thành viên gồm:

THACO AUTO (điều hành toàn bộ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ô tô)

THAGRICO (điều hành lĩnh vực Nông nghiệp và cơ giới hóa nông nghiệp)

THACO Industries (điều hành lĩnh vực Cơ khí & Công nghiệp hỗ trợ)

THADICO (điều hành lĩnh vực Đầu tư xây dựng)

THISO (điều hành lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ)

THILOGI (điều hành lĩnh vực Giao nhận vận chuyển). Hiện tại, các ngành trên bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận