Lý giải cho việc bán cổ phiếu THG nhưng không đăng ký, bà Bùi Thị Vân cho biết do chưa nắm rõ quy định giá trị được phép giao dịch trong ngày.1-2609

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tin nhanh Chứng khoán)

Ngày 26/5 vừa qua, bà Bùi Thị Vân, chị dâu ông Nguyễn Hoài Bắc - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (Mã HoSE: THG) đã có văn bản giải trình giao dịch cổ phiếu của người liên quan của người nội bộ, gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE).

Cụ thể, bà Bùi Thị Vân cho biết, ngày 19/5/2023, bà Vân đã đặt bán ra 5.000 cổ phiếu THG. Điểm đáng lưu ý, bà Bùi Thị Vân chưa đăng ký giao dịch bán cổ phiếu THG.

Lý giải cho việc bán cổ phiếu THG nhưng không thực hiện đăng ký, bà Bùi Thị Vân cho biết do chưa nắm rõ quy định giá trị được phép giao dịch trong ngày theo điểm 1, Điều 33 thông tư 96/2020/TT-BTC.

“Nay tôi làm Công văn giải trình này kèm Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu kính gửi đến quý cơ quan xem xét, chấp thuận và thông cảm cho tôi. Tôi hoàn toàn không có ý định đặt bán cổ phiếu THG khi chưa đăng ký. Tôi xin hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới, sẽ hết sức cẩn trọng trong giao dịch cổ phiếu THG”, bà Bùi Thị Vân giải thích việc bán “chui” cổ phiếu.

Cách đây ít lâu, ông Nguyễn Thanh Dũng, em rể ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang từng mua 9.000 cổ phiếu THG để nâng sở hữu từ 7.331 cổ phiếu (0,04% vốn điều lệ) lên 16.331 cổ phiếu (0,08% vốn điều lệ), giao dịch được thực hiện ngày 8/3.

Đáng chú ý, trước khi thực hiện giao dịch, không có thông tin đăng ký mua vào của ông Nguyễn Thanh Dũng.

Cũng giống như trường hợp của bà Bùi Thị Vân, lý giải cho việc việc thực hiện mua vào cổ phiếu mà không đăng ký, ông Nguyễn Thanh Dũng cho rằng do chưa nắm rõ quy định giá trị được phép giao dịch trong ngày theo điểm 1 Điều 33 Thông tư 96/2020/TT-BTC.

“Nay tôi làm Công văn giải trình này kèm Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu kính gửi đến quý cơ quan xem xét, chấp thuận và thông cảm cho tôi. Tôi hoàn toàn không có ý định đặt mua, bán THG khi chưa đăng ký. Tôi xin hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới, sẽ hết sức cẩn trọng trong giao dịch cổ phiếu THG”, ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết trong văn bản giải trình.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận