Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra quyết định xử lý sai phạm đối với 7 doanh nghiệp viễn thông di động.Tin nên đọc

Cụ thể, 7 doanh nghiệp viễn thông di động bị xử phạt gồm VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Gtel Mobile, ITel, Mobicast. 

Những sai phạm đối với các doanh nghiệp viễn thông di động trong việc quản lý thông tin thuê bao được chỉ rõ tại quyết định, cụ thể: bán SIM đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước; chấp nhận đăng ký thông tin thuê bao bên ngoài điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; quản lý chưa chặt chẽ dẫn tới vẫn còn tình trạng thông tin thuê bao không chính xác, không đầy đủ theo quy định; cá nhân đăng ký rất nhiều SIM, cá biệt một số cá nhân đăng ký tới hàng ngàn SIM, đây là một trong các nguyên nhân của tình trạng sử dụng SIM không chính chủ.

Với những sai phạm trên, các doanh nghiệp bị xử phát tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; trong đó, xử phạt dịch vụ viễn thông và các chi nhánh 1 tỷ 155 triệu gần tương đương tổng mức Thanh tra Bộ xử phạt trong 5 năm từ 2017 (1.378 triệu).

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến sai phạm trên, được biết Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn gửi chủ tịch, tổng giám đốc 7 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động nêu trên, đồng thời yêu cầu người đứng đầu 7 doanh nghiệp nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục tình trạng nêu trên, không để tái diễn tình trạng bán sim rác trên thị trường, tình trạng thuê bao có thông tin không chính xác.

Đồng thời yêu cầu chủ tịch, tổng giám đốc 7 doanh nghiệp chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý phù hợp đối với tổ chức, cá nhân trong doanh nghiệp để xảy ra tình trạng vi phạm như trên, báo cáo kết quả về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 30/11/2022.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).