Các lỗi vi phạm được phát hiện chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, vệ sinh dụng cụ ăn uống không đạt yêu cầu, không niêm yết giá.Kiểm tra bảo quản thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Kiểm tra bảo quản thực phẩm tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022 nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, quận Long Biên (Hà Nội) đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành và 6 đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn quận Long Biên có 5.154 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Theo báo cáo, đến ngày 29/4, các đoàn kiểm tra đã kiểm tra 1.077 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 27 cơ sở với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm được phát hiện chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, vệ sinh dụng cụ ăn uống không đạt yêu cầu, không niêm yết giá. Trong quá trình kiểm tra thực tế, các đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở tiêu hủy những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Trên địa bàn quận đã có 15 cơ sở được gắn biển Cơ sở an toàn thực phẩm có kiểm soát; 75/75 bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại các hộ gia đình được tư vấn, giám sát về an toàn thực phẩm; 100% bữa cỗ sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh trong chế biến, bảo quản; các chợ thương mại cũng duy trì thực hiện tốt các tiêu chí về an toàn thực phẩm.

100% trường công lập trên địa bàn có bếp ăn tập thể triển khai thực hiện mô hình Nâng cao năng lực tự quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học.

Đoàn liên ngành của quận đã kiểm tra 55 cơ sở giáo dục, 14 đoàn của phường giám sát tại 100% cơ sở giáo dục. Kết quả các trường học chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận