Tiếp nối chuỗi sự kiện nhằm đề cao vai trò sản xuất thực phẩm an toàn của cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, trong hai ngày 15 & 16/6, hội thảo “Chung tay xây dựng nền sản xuất an toàn minh bạch” lần lượt được diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Tin nên đọc
Cần nhân rộng mô hình bán thực phẩm sạch
Đồng hành cùng thực phẩm sạch: "Xúc Xích và Sức khỏe"
Tỉnh Vĩnh Long đồng hành cùng thực phẩm sạch
Đồng hành cùng thực phẩm sạch: Khám phá vườn rau hữu cơ
Hội thảo “Chung tay xây dựng nền sản xuất an toàn minh bạch" do Ban vận động thành lập Hiệp hội Thực phẩm minh bạch tổ chức.
Hội thảo nhằm nói lên ý kiến của cộng đồng sản xuất và thương mại thực phẩm trước hiểm họa thực phẩm bẩn, cũng như cam kết của các doanh nghiệp về việc xây dựng ngành công nghiệp thực phẩm an toàn cho sức khỏe, lành mạnh cho người tiêu dùng và có trách nhiệm với xã hội.
Nói về ý nghĩa chương trình, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rất ủng hộ sáng kiến tổ chức Hiệp hội Thực phẩm minh bạch để chủ động liên kết các nhà sản xuất nhằm đưa ra thị trường thực phẩm sạch, đạt các tiêu chuẩn an toàn".
|
Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Ảnh: Internet. |
Với khẩu hiệu “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”, trong tương lai Hiệp hội Thực phẩm minh bạch sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc vận động các đơn vị sản xuất tham gia vào xu thế quản lý an toàn thực phẩm của thế giới, nhất là khi Việt Nam sắp tham gia vào Hiệp định TPP và đã ký nhiều hiệp định thương mại với nhiều nước khác trên thế giới.
Qua sự kiện này, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn kỳ vọng các doanh nghiệp thực phẩm tích cực tham gia vào Hiệp hội, bởi chỉ có liên kết lại với nhau nông nghiệp Việt Nam mới có thể phát triển bền vững.