Pháp Luật Plus - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017: Xử phạt hơn 224 triệu đồng

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017: Xử phạt hơn 224 triệu đồng

0
Tính đến ngày 28/4, Ban An toàn thực phẩm TPHCM đã tổ chức 318 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra 1.800 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP, xử phạt 94 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 224,6 triệu đồng.

Sáng 3/5, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM về công tác tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong Tháng hành động năm 2017.

Theo báo cáo của ban An toàn thực phẩm TP HCM, tính đến ngày 28/4, Ban đã tổ chức 318 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra 1.800 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Qua đó, đã xử phạt 94 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 224,6 triệu đồng. Đồng thời, lấy 144 mẫu xét nghiệm, trong đó phát hiện có 40,3 % không đạt tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi Cục Quản lý Thị trường TP cũng cho biết, từ ngày 20/3 đến nay đã thực hiện nhắc nhở, kiểm tra hơn 101 vụ vi phạm, tạm giữ 300 lít rượu không rõ nguồn gốc, cùng với 620 đơn vị sản phẩm rượu trắng, rượu ngâm, men rượu và hơn 39.000 viên men rượu.

Đoàn công tác của HĐND TP HCM kiểm tra ATTP tại chợ Bến Thành
Đoàn công tác của HĐND TP HCM kiểm tra ATTP tại chợ Bến Thành

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết: Hệ thống kiểm nghiệm của thành phố có rất nhiều, từ các cơ quan nhà nước đến tư nhân quản lý.

Vì vậy, các cơ sở đưa mẫu đi xét nghiệm ở phòng kiểm nghiệm này không đạt thì đi qua chỗ khác để kiểm nghiệm, né tránh những nơi nghiêm ngặt gây sự bao che và làm giả. Vì vậy bà đề xuất Bộ Y tế cần có sự chỉ đạo thống nhất để ban có thể làm tốt công tác kiểm nghiệm.

Để hạn chế việc mất an toàn trong lĩnh vực thực phẩm, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng, Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ phải tăng cường kiểm tra, yêu cầu: chủ kinh doanh nắm rõ nguồn gốc của hàng hóa lấy từ sạp nào ở chợ đầu mối, còn chợ đầu mối thì nắm nguồn gốc mình lấy ở đâu, trang trại nào để từ đó có thể truy ra có hay không việc sử dụng chất cấm trong thực phẩm.

Còn về vấn đề test nhanh, bà Lan cho biết, việc test nhanh chỉ mang tính sàng lọc nhưng rất cần thiết. Tuy nhiên, việc test nhanh chưa được Bộ y tế đưa vô danh mục. Bà Lan mong đoàn kiểm tra liên ngành trung ương ghi nhận đề xuất để trình lên Bộ Y tế.

Thành Sơn  -  Theo Sggp.org.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.