Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tin nên đọc
13 loại thực phẩm chứa độc tố tự nhiên cần tránh xa
Những thực phẩm tự nó đã có độc bạn phải biết đường mà tránh xa
25 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội
Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã có những biện pháp ngăn chặn, phòng chống. Tuy nhiên, vấn nạn này chưa giảm mà đang có dấu hiệu “nóng” lên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng.
Ngày 22/6, 100 kg sản phẩm động vật đang trong quá trình phân hủy đã bị bắt giữ. Tiếp đó ngày 26/6 lực lượng Công an tiếp tục phát hiện 130kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối.
Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm được lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cùng các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian gần đây.
Đa số các vụ việc được phát hiện, thực phẩm đều đang bốc mùi hôi thối, chứa chất cấm hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu được đưa đi tiêu thụ thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là rất lớn.
Trong 3 tháng trở lại đây, Công an huyện Quỳnh Nhai đã kiểm tra và phát hiện 8 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu hủy gần 2,5 tấn thực phẩm bẩn.
Qua các đợt kiểm tra cho thấy tình hình vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra với tính chất, mức độ, quy mô ngày càng phức tạp, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng người dân mà còn gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.
Việc lực lượng Công an xử lý nghiêm đối với nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng có sự lựa chọn “nói không” với thực phẩm độc hại, đồng thời có tác động đến các cấp, các ngành, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm, đồng loạt vào cuộc vì an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để đấu tranh có hiệu quả với thực phẩm bẩn, thời gian tới, lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng chủ động trong việc nắm thông tin liên quan đến sản xuất, tiêu thụ thực phẩm bẩn, tổ chức các đợt tuyên truyền về VSATTP đến quần chúng nhân dân để có được sự chung tay, vào cuộc của toàn xã hội.