Pháp Luật Plus - Quảng Nam: Hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Quảng Nam: Hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

0
Nhằm đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhân “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.

 

Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có hơn 18 nghìn cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đợt này lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra trên 5.000 cơ sở thực phẩm và đã phát hiện hơn 800 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 16% so với số cơ sở được kiểm tra.

Qua đó, cảnh cáo 110 cơ sở, phạt tiền 24 cơ sở với hơn 43 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn thanh tra, kiểm tra còn buộc 83 cơ sở tiêu hủy sản phẩm và nhắc nhở 670 cơ sở.

Các cơ sở được kiểm tra vi phạm các nội dung chủ yếu như: chất lượng sản phẩm thực phẩm, điều kiện về con người, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, quy định về sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật.

Theo ANTV

Loading...

Bình luận

Loading...
Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Xe thương binh lại tiếp tục 'bủa vây' VFF 'đòi' vé trong lúc người hâm mộ mua vé online bức xúc vì kẹt mạng

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại SVDDQG Mỹ Đình chuẩn bị diễn ra, tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi vé” vẫn diễn ra...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...