Nhiều người luôn nghĩ, tủ lạnh sẽ là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, có một số loại rau quả không nên bảo quản trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ trong tủ lạnh có thể biến chúng thành chất độc gây hại cho cơ thể.Tốt nhất với những thực phẩm dưới đây, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thường:

Cà chua

Nếu cà chua được để trong tủ lạnh, chúng sẽ bắt đầu mất đi hương vị và kết cấu của chúng. Thay vào đó, hãy đặt cà chua vào một chiếc bát hoặc giỏ.

Nếu bạn muốn chúng chín nhanh hơn, hãy bọc chúng trong túi giấy. Nếu cà chua đã quá chín, tốt nhất hãy chế biến chúng thành nước sốt cà chua.

Hành tây

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh có thể làm cho chúng bị mốc và mềm nhũn ra, vì độ ẩm trong tủ lạnh.

Tốt nhất hãy cho chúng vào một túi giấy hoặc túi lưới ở nơi mát mẻ, tối và thông thoáng.

Đừng để hành gần khoai tây, bởi vì hành sẽ bị thối nhanh hơn. Một khi bạn đã cắt chúng ra thì hãy bảo quản trong một hộp kín ở ngăn đựng rau trong tủ lạnh.

Những thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh

Khoai tây

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Do vậy, chúng ta sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây và có nguy cơ tăng đường huyết.

Khoai tây lạnh sẽ bị thay đổi hương vị, lượng tinh bột giảm xuống. Hãy bảo quản chúng trong túi giấy ở một nơi mát và tối.

Chuối

Chuối xanh cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Chuối chín cũng nên được giữ ở nhiệt độ phòng nếu bạn có ý định ăn chúng trong vòng vài ngày.

Nếu bạn không muốn chuối quá chín, hãy bảo quản chúng trong ngăn tủ lạnh sau khi chúng hoàn toàn chín. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng trái cây vẫn rất hoàn hảo.

Những thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh

Táo

Nếu bạn có ý định ăn táo trong vòng một hoặc hai tuần thì hãy để chúng ở nhiệt độ phòng. Nếu muốn để lâu hơn, bạn cần để chúng trong tủ lạnh.

Quả bơ

Bơ chưa chín nên để ở nhiệt độ phòng. Khi bơ chín nhưng bạn không muốn ăn ngay lập tức, hãy giữ chúng trong tủ lạnh.

Dưa hấu

Là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, các chị em nhà mình hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh đúng cách thì có thể sẽ làm ảnh hướng đến sức khoẻ của chính bạn.

Những thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh

Theo đó, bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này.

Mật ong

Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn đã sai lầm rồi nhé!

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, là thực phẩm thiên nhiên chứa hàm lượng fructozơ và glucozơ khá cao nên nếu như bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh lượng đường có trong mật ong.

Và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc sử dụng mật ong những lúc cần thiết.

Cà phê

Cà phê sẽ bị mất đi hương vị và thậm chí có mùi hôi nếu bạn để chúng trong tủ lạnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận