Pháp Luật Plus - Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

0
Thịt bò luôn được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường xuyên được sử dụng. Song khi ăn chúng, bạn phải nhớ những kiêng kỵ thực phẩm dưới đây.

Không nên ăn thịt bò cùng với thịt lợn

Theo các bác sĩ Đông y, thịt bò cũng không nên ăn cùng thịt lợn. Lý do cũng vì thịt lợn vị chua, tính lạnh, hơi hàn, có tính bổ âm hàn. Còn thịt trâu, thịt bò thì vị khí ngọt, ôn, có thể bổ tì vị, làm mạnh thắt lưng, đầu gối, chân, có công hiệu an trung ích khí.

Do đó, khi ăn 2 loại thịt một nóng một lạnh này, tính vị có phần đối kháng nhau, vì vậy không nên ăn cùng.

Ngoài ra, thịt trâu, thịt bò hơi có mùi gây, hoi. Nếu bày cả hai món ăn như thế sẽ làm giảm đi phần nào vị thơm ngon của các món ăn chế biến bằng thịt lợn.

Không nên ăn thịt bò cùng thịt lợn.
Không nên ăn thịt bò cùng thịt lợn.

Không ăn cùng hải sản

Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Không ăn thịt bò sau khi vừa mới ăn đỗ đen

Bạn cũng tuyệt đối không nên ăn thịt bò cùng thời điểm chỉ trước hoặc sau khi ăn đậu đen. Nguyên nhân là vì, ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thị bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.

Không ăn thịt bò cùng với đậu nành

Theo nhiều nghiên cứu, trong thịt bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chính chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Vì thế, trong lúc ăn uống hàng ngày, bạn nên tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Không ăn thịt bò nướng

Mọi người thường thích ăn những miếng thịt bò nướng cháy cạnh. Tuy nhiên, thịt bò được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn nướng, hun khói để tránh sản sinh ra chất gây ung thư như: nitrosamine và benzopyrene có hại cho sức khỏe.

Thịt bò không được nướng, hun vì quá trình nướng hoặc hun này sẽ làm sản sinh ra chất gây ung thư.
Thịt bò không được nướng, hun vì quá trình nướng hoặc hun này sẽ làm sản sinh ra chất gây ung thư.

Thịt bò, thịt trâu không nên nấu lẫn các loại rau như hẹ, củ kiệu, gừng tươi hay uống kèm rượu trắng

Nhiều người khi ăn thịt bò thường ăn kèm hoặc nấu kèm với các loại rau như hẹ, củ kiệu, gừng tươi và uống rượu trắng.Tuy nhiên, bạn không nên làm thế. Bởi thịt trâu, thịt bò vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ khí, trợ hỏa. Trong khi đó, rượu trắng, rau hẹ, củ kiệu, gừng tươi đều là những loại thực phẩm đại cay, đại ôn.

Do đó, nếu ăn cùng uống lẫn thì đông y cho rằng chẳng khác nào lửa đổ dầu thêm, làm cho người ta sinh nhiệt, động hỏa, dễ dẫn tới viêm răng lợi.

Thịt bò không được kết hợp cùng với đường đỏ, đồ muối, cá nheo và ốc đồng

Khi ăn thịt bò, bạn tuyệt đối tránh kết hợp cùng đường đỏ vì sẽ dẫn đến trướng khí. Ngoài ra, thịt bò cũng không nên kết hợp cùng đồ muối như rau, dưa muối vì sẽ dễ bị trúng độc. Đặc biệt, khi thịt bò kết hợp cùng cá nheo, ốc đồng, người ăn sẽ có thể bị trúng độc.

Vũ Minh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Xem thêm

Thế giới Facebook