Pháp Luật Plus - Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản

Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản

0
Cơ quan chức năng TP Vinh, Nghệ An vừa công bố hàng loạt rau quả nhập của Trung Quốc về tỉnh này dương tính với chất bảo quản và thuốc BVTV.

Nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, thành phố Vinh đã thành lập đoàn liên ngành do lực lượng Cảnh sát môi trường và Cảnh sát kinh tế chủ công để tổ chức đợt kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các chợ và các siêu thị.

Trong ngày đầu ra quân, tại chợ đầu mối nông sản, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng rau củ quả của các thương lái từ các tỉnh thành chuyển về.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều mặt hàng rau củ quả bán tại các chợ và siêu thị ở Tp.Vinh (Nghệ An) dương tính với các loại thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật.

Sau quá trình Test thử nghiệm 6 mặt hàng gồm rau cải, táo Trung Quốc, hành và các loại tỏi, đã có 5 mẫu bị dương tính vì sự tồn dư của các loại thuốc bảo quản hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với các mặt hàng rau củ quả bị dương tính sau khi Test thử.

  Cơ quan chức năng test nhanh mẫu táo Trung Quốc.

Cơ quan chức năng test nhanh mẫu táo Trung Quốc.

Kết quả là nhiều mặt hàng dương tính với thuốc bảo quản, bảo vệ thực phẩm đã được cơ quan chức năng thu giữ. Trong ảnh: thu giữ tỏi để xử lý theo quy định.

Qua kết quả phân tích, giám định tại trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 thuộc Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thì riêng mẫu rau cải có hoạt chất Cypermethrin là 0,79 mg/kg, vượt cao gấp 8 lần mức cho phép.

Mẫu rau cải có hoạt chất Cypermethrin là 0,79 mg/kg, vượt cao gấp 8 lần mức cho phép đã được cơ quan chức năng thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các mẫu rau củ quả bị dương tính với các loại thuốc bảo quản theo quy định của pháp luật.

  -  Theo VietQ.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Chiều nay, giá xăng dầu bất ngờ lại giảm

Chiều nay, giá xăng dầu bất ngờ lại giảm

0
Từ 15h ngày 16/9/2019, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm: Xăng E5RON92 giảm 109 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 92 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 139 đồng/lít;...

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.