Pháp Luật Plus - Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản

Nhiều loại rau quả Trung Quốc dương tính với thuốc bảo quản

0
Cơ quan chức năng TP Vinh, Nghệ An vừa công bố hàng loạt rau quả nhập của Trung Quốc về tỉnh này dương tính với chất bảo quản và thuốc BVTV.

Nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả, thành phố Vinh đã thành lập đoàn liên ngành do lực lượng Cảnh sát môi trường và Cảnh sát kinh tế chủ công để tổ chức đợt kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các chợ và các siêu thị.

Trong ngày đầu ra quân, tại chợ đầu mối nông sản, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng rau củ quả của các thương lái từ các tỉnh thành chuyển về.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều mặt hàng rau củ quả bán tại các chợ và siêu thị ở Tp.Vinh (Nghệ An) dương tính với các loại thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật.

Sau quá trình Test thử nghiệm 6 mặt hàng gồm rau cải, táo Trung Quốc, hành và các loại tỏi, đã có 5 mẫu bị dương tính vì sự tồn dư của các loại thuốc bảo quản hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với các mặt hàng rau củ quả bị dương tính sau khi Test thử.

  Cơ quan chức năng test nhanh mẫu táo Trung Quốc.

Cơ quan chức năng test nhanh mẫu táo Trung Quốc.

Kết quả là nhiều mặt hàng dương tính với thuốc bảo quản, bảo vệ thực phẩm đã được cơ quan chức năng thu giữ. Trong ảnh: thu giữ tỏi để xử lý theo quy định.

Qua kết quả phân tích, giám định tại trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 thuộc Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thì riêng mẫu rau cải có hoạt chất Cypermethrin là 0,79 mg/kg, vượt cao gấp 8 lần mức cho phép.

Mẫu rau cải có hoạt chất Cypermethrin là 0,79 mg/kg, vượt cao gấp 8 lần mức cho phép đã được cơ quan chức năng thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các mẫu rau củ quả bị dương tính với các loại thuốc bảo quản theo quy định của pháp luật.

  -  Theo VietQ.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

Chuyện về hai nữ đại gia tên Thảo

0
Danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.
Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

Thầy cô, ba cọc ba đồng và...quỹ!

0
Đồng lương “ba cọc ba đồng” của giáo viên không được “yên thân” mà luôn bị ngắt véo, bị chia năm xẻ bảy; không “tự nguyện” cũng không được.
Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

0
Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết