Người dân Thủ đô có thêm cơ hội mua hàng nông sản, thực phẩm an toàn

0
Từ ngày 26-31/7 tới, Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 sẽ tiếp tục diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế & thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) hứa hẹn sẽ tiếp tục giải nhiệt nhu cầu mua sắm nông sản thực phẩm an toàn trong mùa hè này.

Giữ vững mục tiêu các sản phẩm bày bán trong Phiên chợ phải là nông sản thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận VietGap , Global Gap, ASC, sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn...

Phiên chợ thứ 3 (từ ngày 24-26/6/2016) đã diễn ra thành công và nhận được những phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Không những thế, ngay tại phiên chợ người dân Thủ đô cũng dễ dàng mua được những đặc sản vùng miền, những rau quả đúng vụ thơm ngon với giá cả và chất lượng đảm bảo.

Qua 3 phiên tổ chức, Phiên chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng nghìn lượt khách Thủ đô cũng như hàng trăm hợp đồng cung cấp sản phẩm tại các địa phương, các đầu mối tiêu thụ tại các khu công nghiệp tập trung, các chuỗi nhà hàng, siêu thị, hệ thống các nhà trường, bệnh viện trong khu vực có nhu cầu tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi đã được ký kết.

Thêm cơ hội mua hàng nông sản, thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô (Ảnh minh họa).
Thêm cơ hội mua hàng nông sản, thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô (Ảnh minh họa).

Mở cửa từ 7h30 sáng đến 19h30 các ngày từ 26 đến 31 tháng 7 năm 2016 (tức Thứ Ba đến Chủ Nhật) phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 sẽ được tổ chức.

Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ sẽ tiếp tục trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, hải sản chế biến, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, nước giải khát…).

Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi.

Các sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường.

Bên cạnh đó, tại Phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Ngoài việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, Ban tổ chức (BTC) còn phối hợp với Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận sản phẩm Nông nghiệp của Thành phố Hà Nội để tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tất cả các sản phẩm được bày bán ngay tại phiên chợ.

Việc này nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao hiểu biết về dư lượng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng chất bảo quản thực phẩm và đồ uống… chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt. Từ đó, định hướng tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của con người.

Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Trưởng BTC Phiên chợ) chia sẻ: Có thể quy mô của Chương trình này không lớn nhưng nó lại có ý nghĩa là truyền thông ban đầu cho người tiêu dùng.

Thông qua đó, giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được những “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch”; đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh những người đang ngày đêm sản xuất nông sản, thực phẩm có trách nhiệm thực sự với sản phẩm mình làm ra và cung cấp ra thị trường.

BTC Phiên chợ mong muốn đây sẽ là mô hình thí điểm hiệu quả để các địa phương học tập kinh nghiệm, từ đó làm tốt ở cơ sở của mình.

Sau khi Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp lần thứ 4 kết thúc thì bắt đầu từ tháng 8/2016 Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp sẽ tổ chức “Chợ Nông sản thực phẩm an toàn & Vật tư nông nghiệp thường xuyên” tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Khu chợ sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 7h30 đến 19h30.

Hoàng Minh  -  Theo Sức khỏe cộng đồng

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm