Pháp Luật Plus - Muối Khánh Hòa đạt yêu cầu an toàn thực phẩm

Muối Khánh Hòa đạt yêu cầu an toàn thực phẩm

0
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả phân tích mẫu muối biển tại các tỉnh miền Trung, về các chỉ tiêu kim loại nặng gồm: As, Cd, Pb, Hg.

Theo đó, ở các địa phương gần khu vực có cá chết bất thường như: Nghệ An, Khánh Hòa và Ninh Thuận, qua phân tích 9 mẫu muối từ 9 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT, về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Tại Hà Tĩnh, có cá biển chết bất thường, qua phân tích 3/3 mẫu muối từ 3 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT, về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Được biết, tại Quảng Bình, địa phương đã thông báo tạm dừng sản xuất muối từ thời điểm xuất hiện cá chết bất thường đến nay. Các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thì không có vùng sản xuất muối.

Trước đó, Nafiqad đã có công văn gửi các địa phương nêu trên, yêu cầu các tỉnh lấy mẫu muối tại các cơ sở sản xuất muối niên vụ năm 2016, phân tích chỉ tiêu về kim loại nặng, để công bố rộng rãi cho người tiêu dùng.

P.V (Theo Báo Khánh Hòa)

Loading...

Bình luận

Loading...
Di sản Tràng An lại kêu cứu

Di sản Tràng An lại kêu cứu

0
Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.