Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang mang tên “Đá nở hoa”

0
Lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang năm 2016 sẽ được tổ chức từ 14/10, với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm quảng bá văn hóa du lịch Hà Giang.

Thời điểm tháng 10 là mùa hoa tam giác mạch, núi đồi Hà Giang phủ một màu hoa tuyệt đẹp khiến khó ai có thể bỏ qua.

Năm nay, lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đưa du khách vào một không gian đầy sức sống của loài hoa này.

Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn sẽ diễn ra như: chương trình nghệ thuật “đá nở hoa”, chương trình âm nhạc dân gian đường phố, triển lãm ảnh về loài hoa tam giác mạch.....

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 2 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho du khách.
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần 2 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho du khách.

Nhằm quảng bá giới thiệu tiềm năng văn hóa và du lịch của Hà Giang, thu hút khách tham quan trong nước và quốc tế đến tìm cơ hội đầu tư, giao lưu, hợp tác phát triển và hội nhập.

Tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn các dân tộc của tỉnh gắn với giá trị cảnh quan từ hoa tam giác mạch tạo ra điểm nhấn, sản phẩm du lịch trải nghiệm hấp dẫn, xây dựng hoa tam giác mạch trở thành thương hiệu đặc thù trong khai thác du lịch của riêng tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, sẽ xây dựng hình ảnh về loài hoa tam giác mạch, một trong những nét đặc trưng nổi bật của thiên nhiên Hà Giang với du khách trong và nước ngoài.

Chương trình nghệ thuật với sự tham gia của: nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc; Đoàn ca múa tỉnh Nghệ; Trường ĐH sân khấu điện ảnh; Đoàn Ca múa nhạc các dân tộc tỉnh Hà Giang...

Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ 2 sẽ được khai mạc vào 20h ngày 15/10.
Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ 2 sẽ được khai mạc vào 20h ngày 15/10.

Đến Hà Giang, mảnh đất cực bắc thân thương của Tổ quốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, màu sắc vô vàn của thiên nhiên, đời sống, con người thật bình dị, chân quý… những sắc màu ấy sẽ để lại trong bạn ấn tượng không thể nào quên.

Đặt chân lên đất Hoàng Su Phì, Xí Mần, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Ma Lé… bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nương hoa tam giác mạch ngút ngàn, lay động trong gió trời se lạnh.

Người ta gọi loài hoa này là tam giác mạch vì cánh hoa chụm lại hình chóp nón, có ba mặt tam giác như bao bọc hạt mạch quý ở giữa.

Đẹp lạ lùng là hoa tam giác mạch có bốn màu: khi mới nở hoa có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, rồi hồng tím và cuối cùng là màu tím đỏ.

Đứng trước khung cảnh bao la, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được ngắm hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải đều tít tắp, uốn lượn bao quanh những sườn đồi, lưng núi, lung linh dưới làn mây, tia nắng hệt như một bức tranh sống động. Những bức tranh ấy ngỡ như thể sự sắp đặt của tạo hóa nhưng lại được tạo ra bởi công sức của những người nông dân nhỏ bé thuần túy nơi đây.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm