Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm và Bộ các Ngành cơ bản New Zealand

0
Sáng nay (29/8) đã điễn ra sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm và Bộ các Ngành cơ bản New Zealand.

Buổi lễ ký kết diễn ra có sự chứng kiến của người đứng đầu ngành Y tế Việt Nam - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; ông Damien O’Conor Bộ trưởng An toàn thực phẩm, Nông nghiệp, An ninh Sinh học, các vấn đề Nông thôn, đồng Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealend; lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm, lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Y tế Việt Nam, các đại diện đến từ Đại sứ quán New Zealend và các cơ quan truyền thông báo chí.

Đại diện Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và Bộ các Ngành cơ bản New Zealand.
Đại diện Bộ Y tế, Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và Bộ các Ngành cơ bản New Zealand.

Đây là hoạt động tiếp nối các chương trình hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm Việt Nam và Bộ các Ngành cơ bản New Zealend từ năm 2015 -2017, thỏa thuận ký kết lần này bao gồm các nội dung: Trao đổi thông tin về an toàn thực phẩm, thành phần, ghi nhãn và các chính sách chấp thuận sản phẩm, bao gồm luật, quy định và tiêu chuẩn.

Thông báo trực tiếp và kịp thời thông báo các trường hợp có lo ngại nghiêm trọng và cấp cách liên quan đến sức khỏe cộng đồng hoặc gian lận thực phẩm liên quan đến hàng hóa giao dịch giữa hai quốc gia. Công nhận tính tương đương của các biện pháp đơn lẻ hoặc toàn bộ hệ thống.

Đơn giản hóa chứng nhận, bao gồm việc sử dụng giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận y tế, giấy chứng nhận xuất khẩu, giấy chứng nhận đăng ký sản phẩm và giấy chứng nhận điện tử. 

Nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực như đánh giá theo quy định, quy trình đăng ký cơ sở và sản phẩm, công tác kiểm tra, thông quan và tương tác liên hệ kịp thời khi có vấn đề. Hợp tác trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học.

Hợp tác trong việc thiết lập các quy trình pháp lý như phân tích rủi ro, hệ thống thiết lập tiêu chuẩn, hệ thống theo dõi và giám sát, phòng thí nghiệm, xây dựng tiêu chuẩn vùng và tiêu chuẩn quốc tế. Các lĩnh vực khác các bên cùng quan tâm trong phạm vi trách nhiệm pháp lý do các bên có thể cùng xác định.

Thỏa thuận ký kết lần này sẽ đem lại lợi ích hơn nữa cho cả Việt Nam và New Zealend, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân, thúc đẩy hoạt động thương mại thực phẩm giữa hai quốc gia.

Sáng nay (29/8), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Damien O'Connor, Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm và các vấn đề nông thôn, kiêm Bộ trưởng Thương mại và tăng trưởng xuất khẩu New Zealand, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

 Ngài Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm và các vấn đề nông thôn New Zealand trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết đây là lần đầu tiên thăm Việt Nam.

Ngài Bộ trưởng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam và cho biết đã có một số cuộc làm việc với các cơ quan, Bộ, ngành và địa phương Việt Nam để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp và một số lĩnh vực.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm